Phân hiệu Đại học Huế tại Quảng Trị:

Cuộc thi Thế hệ sáng tạo – Bước đà cho ứng viên giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam

VietTimes – Các ý tưởng, dự án khởi nghiệp xuất sắc từ cuộc thi Innovative Generation (Thế hệ sáng tạo - IG) sẽ được tạo điều kiện để đi vào trong cuộc sống và được hỗ trợ tham gia giới thiệu tại các sân chơi lớn hơn như: Tìm kiếm ý tưởng khởi nghiệp Techfest 2019, tìm kiếm ý tưởng khởi nghiệp học sinh, sinh viên 2019, Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam - VDA 2019 do Hội Truyền thông số Việt Nam tổ chức,…
Ban Tổ chức nhấn nút khởi động Công bố cuộc thi.
Ban Tổ chức nhấn nút khởi động Công bố cuộc thi.

Sau một thời gian chuẩn bị, Phân hiệu Đại học Huế tại Quảng Trị (Phân hiệu) đã tiến hành tổ chức cuộc thi Innovative Generation (Thế hệ sáng tạo - IG). Cuộc thi IG dành cho các cá nhân hoặc nhóm sinh viên và giảng viên tại các trường CĐ, ĐH và nhóm học sinh, giáo viên tại các trường THPT trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.

Mỗi cá nhân hoặc nhóm có thể tham gia một hay nhiều ý tưởng, dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong các lĩnh vực như Nông nghiệp chất lượng cao; năng lượng xanh, môi trường; thương mại, du lịch bền vững; công nghệ thông tin – tự động hóa; xây dựng và vật liệu mới; y dược; giáo dục, đào tạo và các lĩnh vực khác.

Theo Ban tổ chức, việc tổ chức cuộc thi nhằm hưởng ứng phong trào tìm kiếm, hỗ trợ và thúc đẩy các ý tưởng sáng tạo, lan tỏa tinh thần khởi nghiệp của học sinh, sinh viên. Cuộc thi nhằm giúp các sinh viên có kỹ năng cần thiết để sáng tạo, khởi nghiệp, hỗ trợ cho các đề tài, ý tưởng có thêm nguồn lực cả về kinh phí lẫn nhà đầu tư để các ý tưởng có cơ hội phát triển trong thời gian tới.

“Cuộc thi nhằm hưởng ứng phong trào tìm kiếm, hỗ trợ và thúc đẩy các ý tưởng sáng tạo, lan tỏa tinh thần khởi nghiệp của học sinh, sinh viên. Đối tượng tham gia có cả học sinh THPT nhằm tạo cho các em những đam mê cũng như bước đầu đưa các em đến với khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trước tiên vì xã hội, cộng đồng sau này sẽ là hành trang để các em đi xa hơn khi vào đời”, TS. Trương Chí Hiếu, GĐ Phân hiệu – Trường Ban tổ chức nói về điểm khác biệt lần này so với nhiều hoạt động Khởi nghiệp từng diễn ra trên địa bàn.

Cuộc thi Thế hệ sáng tạo – Bước đà cho ứng viên giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam ảnh 1
Khóa đào tạo cuộc thi Innovative Generation 2019 do chuyên gia VDCA phối hợp hỗ trợ.

Các ý tưởng dự án khởi nghiệp tại cuộc thi sẽ được hỗ trợ thúc đẩy phát triển ý tưởng, được ưu tiên giới thiệu với các doanh nghiệp, các tổ chức, các quỹ đầu tư cũng như giúp cho các em có một số kỹ năng khi thuyết phục và tìm kiếm nhà đầu tư cho chính mình khi tiếp tục phát triển dự án. Bên cạnh đó, các nhà tài trợ sẽ giúp các ý tưởng có thể đi vào trong cuộc sống mang lại giá trị cho xã hội, cộng đồng cũng như hỗ trợ các ý tưởng tham gia giới thiệu sản phẩm của mình tại các sân chơi lớn hơn như: Tìm kiếm ý tưởng khởi nghiệp Techfest 2019, tìm kiếm ý tưởng khởi nghiệp học sinh, sinh viên 2019 - Bộ Giáo dục và Đào tạo, Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam - VDA 2019 do Hội Truyền thông số Việt Nam tổ chức,…

Ngoài ra các ý tưởng dự án khởi nghiệp sẽ được hỗ trợ ươm tạo, tư vấn triển khai ý tưởng khởi nghiệp phù hợp với nhu cầu thực tế tại Trung tâm Khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo của Đại học Huế.

Cuộc thi cũng đã được sự quan tâm phối hợp của nhiều đơn vị, tổ chức xã hội: Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở KH&CN, Tỉnh Đoàn; Quỹ phát triển cộng đồng (CDF), Tổ chức Plan Quảng Trị, Hội Doanh nghiệp, Hội Doanh nghiệp trẻ, Hội truyền thông số Việt Nam (VDCA), Hội Địa lý Quảng Trị (thuộc Hội Địa lý Việt Nam),…đây có thể xem là một trong các thành công khi phát động và tổ chức Cuộc thi Innovative Generation lần 1 năm 2019 của Phân hiệu khi đã tìm được sự chung tay của cả xã hội trong hoạt động Khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo cho đối tượng là học sinh, sinh viên.