Giải thưởng Vietnam Digital Awards 2019: Chờ đợi những “cánh hạc số” tung bay

VietTimes – Tiếp nối thành công của Giải thưởng Công nghệ số năm 2018, Hội Truyền thông số Việt Nam (VDCA) hôm nay đã tổ chức Lễ phát động chương trình Bình chọn và Trao tặng Giải thưởng Chuyển đổi Số Việt Nam 2019 (Vietnam Digital Awards).
ông Nguyễn Minh Hồng, Chủ tịch Hội Truyền thông Số Việt Nam tại lễ phát động Giải thưởng Vietnam Digital Awards 2019
ông Nguyễn Minh Hồng, Chủ tịch Hội Truyền thông Số Việt Nam tại lễ phát động Giải thưởng Vietnam Digital Awards 2019

Vietnam Digital Awards là giải thưởng thường niên của Hội Truyền thông số Việt Nam, được sự bảo trợ của Bộ Thông tin và Truyền thông, và các Bộ ngành, Trung ương, cùng với sự đồng hành bảo trợ truyền thông của VTV24. Chương trình nhằm tôn vinh, trao tặng Giải thưởng cho đơn vị, cá nhân xuất sắc và đổi mới trong việc phát triển hoặc ứng dụng công nghệ số để cải thiện trải nghiệm của khách hàng; góp phần thúc đẩy công cuộc chuyển đổi số tại Việt Nam, phát triển kinh tế số, đưa Việt Nam sớm trở thành nước mạnh về công nghệ thông tin và truyền thông.

Phát biểu tại Lễ phát động chương trình Bình chọn và Trao giải thưởng Chuyển đổi số 2019, ông Nguyễn Minh Hồng, Chủ tịch Hội Truyền thông Số Việt Nam (VDCA) nêu rõ: "Cùng với việc tiến hành cách mạng công nghiệp lần thứ 4, Chuyển đổi số là tiến trình diễn ra hết sức mạnh mẽ trên toàn thế giới. Tất cả tổ chức cá nhân liên quan, nhà nước, doanh nghiệp cũng như mỗi người dân đều tham gia trong tiến trình Chuyển đổi số"

ông Nguyễn Minh Hồng phát biểu tại buổi lễ

"Trong tiến trình đó, năm 2018, Hội Truyền thông số Việt Nam đã tổ chức phát động giải thưởng Công nghệ số Việt Nam 2018. Giải này đã tôn vinh 34 cá nhân, đơn vị xuất sắc trong lĩnh vực công nghệ thông tin.

Năm nay, giải thưởng đổi tên từ giải thưởng Công nghệ Số thành giải thưởng Chuyển đổi Số. Việc đổi tên giải thưởng nhằm phù hợp với xu hướng chuyển đổi số đang diễn ra vô cùng mạnh mẽ trên thế giới", ông Nguyễn Minh Hồng cho biết.

Giải thưởng Vietnam Digital Awards 2019: Chờ đợi những “cánh hạc số” tung bay  ảnh 1
Vietnam Digital Awards nhận được sự quan tâm đặc biệt của đại diện các báo, đài

Đây là năm thứ hai giải thưởng được tổ chức, với một số quy chế mới. Giải thưởng năm nay bao gồm 4 hạng mục trao cho 4 nhóm đối tượng, bổ sung thêm 2 hạng mục so với năm đầu tiên tổ chức; ngoài ra, 2 hạng mục cũ cũng có sự điều chỉnh các hạng mục thành phần.

Cụ thể, hạng mục 1 trao cho Các doanh nghiệp trong lĩnh vực CNTT-TT đang nghiên cứu, phát triển các sản phẩm, giải pháp công nghệ số để phục vụ cho chuyển đổi số. Đáng chú ý, hạng mục này có bổ sung Giải thưởng cho Doanh nghiệp sản xuất thiết bị công nghiệp ICT và Giải thưởng cho Doanh nghiệp phát triển dịch vụ sản phẩm an toàn, an ninh thông tin.

Hạng mục 2 được trao cho Các doanh nghiệp trong nhiều lĩnh vực có quá trình chuyển đổi số mạnh mẽ từ mô hình truyền thống sang môi trường làm việc, kinh doanh dựa trên nền tảng công nghệ số. Hạng mục bao gồm các lĩnh vực: Tài chính, Ngân hàng, Bảo hiểm; Giáo dục đào tạo; Y tế, An sinh xã hội; Thương mại; Nông nghiệp, Giao thông, bưu chính, Logistics; Xây dựng, Bất động sản; Truyền thông, quảng cáo; Du lịch, Giải trí.

Hạng mục 3 tôn vinh các cơ quan nhà nước ở tất cả các cấp, có quá trình chuyển đổi số mạnh mẽ từ mô hình truyền thống sang môi trường quản lý, làm việc dựa trên nền tảng công nghệ số.

Hạng mục 4 trao Giải thưởng cho những cá nhân, tổ chức có đóng góp về thu hẹp khoảng cách số. Hạng mục bao gồm: Chuyển đổi số cho người khuyết tật, giúp người khuyết tật hòa nhập cuộc sống cộng đồng, thụ hưởng được những thành tựu, tiện ích của công nghệ thông tin; Chuyển đổi số tại vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn, phục vụ người tại cùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn hiệu quả.

Quy trình tổ chức, bình chọn năm nay cũng điều chỉnh để phù hợp với thực tế phát triển. Năm 2019, Ban Tổ chức sẽ nhận các đề cử ứng viên tham gia Giải thưởng từ xã hội, trong đó tập trung vào các đề cử từ Hội viên của VDCA, các cơ quan nhà nước, các nhà báo, phóng viên báo chí, các chuyên gia trong lĩnh vực chuyển đổi số; doanh nghiệp tham gia có thể tự đề cử thay vì nhận hồ sơ tham dự như năm 2018.

Tiến sỹ Trần Minh, Phó Chủ tịch Hội đồng Chung khảo trả lời VietTimes về giải thưởng Vietnam Digital Awards 2019 

Thay mặt Hội đồng xét tuyển bình chọn, tiến sỹ Trần Minh -- Viện trưởng Viện Công nghiệp Phần mềm và Nội dung số Việt Nam, cho biết: "Hội đồng Sơ khảo, Hội đồng Chung khảo bao gồm các chuyên gia của Bộ Thông tin và Truyền thông, các nhà khoa học có uy tín trong lĩnh vực khoa học công nghệ, một số Tổng biên tập các báo lớn, đại diện các Viện, trường Đại học. Chúng tôi sẽ làm việc công tâm để chọn ra những đơn vị, cá nhân xuất sắc nhất".   

Các tiêu chí đánh giá bình chọn và đánh giá Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam được dựa vào kết quả hoạt động, kinh doanh của các đơn vị; tính năng, hiệu quả thực tế của các sản phẩm, dịch vụ.

Chương trình bình chọn và trao tặng Giải thưởng “Chuyển đổi Số Việt Nam - Vietnam Digital Awards 2019 được tổ chức từ tháng 3/2019 và Lễ trao giải sẽ tổ chức vào tháng 8/2019. Lễ tôn vinh sẽ được VTV truyền hình trực tiếp.

Chi tiết về Chương trình, Quý vị liên hệ với Thường trực Ban tổ chức: Trung tâm Hợp tác Phát triển ICT (ICTcode) trực thuộc Hội Truyền thông số Việt Nam.

Đăng ký đề cử/tự đề cử tại:

http://DigitalAwards.com.vn hoặc http://vda.com.vn

Email: giaithuongvda@gmail.comvda2019@vdca.org.vn

Fanpage: Vietnam Digital Awards - VDA

Hotline: 0988 127 406 / 0968 623 028

Một số hình ảnh tại buổi lễ:
Giải thưởng Vietnam Digital Awards 2019: Chờ đợi những “cánh hạc số” tung bay  ảnh 2
ông Nguyễn Minh Hồng, Chủ tịch VDCA
Giải thưởng Vietnam Digital Awards 2019: Chờ đợi những “cánh hạc số” tung bay  ảnh 3
ông Vũ Kiêm Văn, Phó Tổng Thư ký VDCA, Phó trưởng ban thường trực Ban tổ chức
Giải thưởng Vietnam Digital Awards 2019: Chờ đợi những “cánh hạc số” tung bay  ảnh 4
ông Nguyễn Xuân Cường, Phó Chủ tịch VDCA
Giải thưởng Vietnam Digital Awards 2019: Chờ đợi những “cánh hạc số” tung bay  ảnh 5
 ông Trần Minh, Chủ tịch Hội đồng Chung khảo giải thưởng Vietnam Digital Awards 2019
Giải thưởng Vietnam Digital Awards 2019: Chờ đợi những “cánh hạc số” tung bay  ảnh 6
Bà Nguyễn Bích Lan, Giám đốc Trung tâm Hợp tác phát triển ICT, Phó Trưởng ban tổ chức giải thưởng VDA 2019
Giải thưởng Vietnam Digital Awards 2019: Chờ đợi những “cánh hạc số” tung bay  ảnh 7
Ông Vũ Chí Kiên, Tổng Biên tập Tạp chí Thông tin và Truyền thông, Ủy viên Hội đồng Sơ tuyển Giải thưởng VDA 2019
Giải thưởng Vietnam Digital Awards 2019: Chờ đợi những “cánh hạc số” tung bay  ảnh 8
Các nhà báo nêu ý kiến về quá trình bình chọn, xét thưởng
Giải thưởng Vietnam Digital Awards 2019: Chờ đợi những “cánh hạc số” tung bay  ảnh 9
Đại diện Hội Truyền thông Số Việt Nam và các đơn vị chụp ảnh lưu niệm