Cụ ông 76 tuổi sống ở Tây Hồ mắc COVID-19, bị tổn thương phổi nặng đã khỏi bệnh

VietTimes – Chiều nay (21/8), cụ ông 76 tuổi sống ở Tây Hồ từng mắc COVID-19 và bị nhiễm khuẩn huyết kèm tổn thương phổi nặng, cùng với 2 bệnh nhân mắc COVID-19 điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, được công bố khỏi bệnh.
BS. Trần Văn Giang – Phó Trưởng Khoa Virus Ký sinh trùng, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương (Ảnh: Minh Thúy)
BS. Trần Văn Giang – Phó Trưởng Khoa Virus Ký sinh trùng, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương (Ảnh: Minh Thúy)

Theo Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, cụ ông 76 tuổi (bệnh nhân 459) từng bị nhiễm khuẩn huyết kèm tổn thương phổi nặng là ông N.T.C., 76 tuổi, sống ở phường Bưởi, quận Tây Hồ, Hà Nội, vào viện ngày 30/7. Bệnh nhân có kết quả 3 lần dương tính và 4 lần âm tính với virus SARS-CoV-2.

Thông tin về tình hình sức khỏe của cụ ông 76 tuổi, BS. Trần Văn Giang – Phó Trưởng Khoa Virus Ký sinh trùng, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương – cho biết: Để điều trị hiệu quả cho bệnh nhân, các bác sĩ đã tuân thủ đúng phác đồ, sử dụng thêm thuốc đặc hiệu để tránh tái phát. Hiện, bệnh nhân đã ổn định hoàn toàn, không sốt, ho, khó thở.

Trước đó, cụ ông 76 tuổi mắc COVID-19 bị nhiễm khuẩn huyết, tổn thương phổi nhiều, sốt, bệnh cảnh lâm sàng diễn biến nặng hơn các bệnh nhân khác. Trong quá trình điều trị, các bác sĩ phát hiện bệnh nhân bị bội nhiễm vi khuẩn Gram âm đường ruột. Khi xác định bệnh nhân có vi khuẩn này, các bác sĩ đã làm ngay kháng sinh đồ để sử dụng thuốc kháng sinh phù hợp cho bệnh nhân.

Do tổn thương phổi tăng kèm bệnh nền là cao huyết áp, bệnh nhân đã được chuyển sang điều trị tại Khoa Cấp cứu.

Cụ ông có tiền sử đi du lịch ở Đà Nẵng vào ngày 20/6. Sau khi từ Đà Nẵng về, ông đã đi nhiều nơi, tiếp xúc với nhiều người ở Hà Nội.

2 bệnh nhân khác cũng được công bố khỏi bệnh trong chiều nay gồm:

Bệnh nhân 676, 13 tuổi, nam, sống ở thị trấn Đình Lập, Lạng Sơn, vào viện ngày 5/8, có 4 lần âm tính với virus SARS-CoV-2.

Bệnh nhân 989 là nam, 35 tuổi, sống ở thị trấn Đình Lập, Lạng Sơn, vào viện ngày 29/7, có 4 lần âm tính với virus SARS-CoV-2.

Với 3 bệnh nhân mắc COVID-19 được công bố khỏi bệnh, cả nước đã có 545 người nhiễm virus SARS-CoV-2 điều trị khỏi.