COVID-19 bùng phát: Samsung tạm thời đóng cửa nhà máy sản xuất smartphone tại Hàn Quốc

VietTimes -- Tình hình dịch bệnh COVID-19 ở Hàn Quốc đang có những chuyển biến xấu đi nhanh chóng. Mới đây, Samsung đã tuyên bố tạm thời đóng cửa nhà máy sản xuất điện thoại tại Gumi, Hàn Quốc sau khi phát hiện một công nhân tại đây dương tính với COVID-19.
Một nhà máy đầu tiên của Samsung đã buộc phải tạm thời đóng cửa vì virus Corona chủng mới. Ảnh: Engadget
Một nhà máy đầu tiên của Samsung đã buộc phải tạm thời đóng cửa vì virus Corona chủng mới. Ảnh: Engadget

Samsung cho biết sẽ tiến hành cách ly các đồng nghiệp tiếp xúc gần với nhân viên bị nhiễm và thực hiện các bước kiểm tra khả năng lây nhiễm. Nhà máy sẽ được mở cửa trở lại vào thứ 2 ngày 24 tháng 2, riêng tầng có công nhân nhiễm bệnh sẽ tái hoạt động vào 25 tháng 2.

“Các nhà máy sản xuất chip và TV trên khắp Hàn Quốc không bị ảnh hưởng”, Samsung cho biết. Gumi là một thành phố nằm khá gần Daegu, trung tâm bùng phát COVID-19 ở nước này.

Nhà máy đặt tại Gumi của Samsung chiếm một phần nhỏ trong tổng sản lượng smartphone của hãng, nhưng đây lại là các thiết bị cao cấp chủ yếu dành cho thị trường nội địa bao gồm Galaxy Z Flip và Galaxy Fold. Điều này có thể việc ra mắt Galaxy Z Flip tại một số thị trường phải lùi lại.

Samsung không phải là hãng duy nhất bị tác động bởi đại dịch COVID-19. Apple cũng đã cảnh báo tình trạng thiếu hụt iPhone bởi nhiều đối tác trong chuỗi cung ứng có nhà máy tại Trung Quốc phải tạm đóng cửa hoặc đang tái khôi phục hoạt động sản xuất nhưng với tốc độ chậm chạp.

Theo Engadget