Đại hội Thế giới Di động 2020 chính thức bị hủy vì lo ngại COVID-19

VietTimes -- Không nằm ngoài dự đoán, Đại hội Thế giới Di động (Mobile World Congress) năm nay chính thức bị hủy sau khi nhiều ông lớn công nghệ tuyên bố không tham gia với lý do lo ngại virus Corona lây lan.
Ảnh: Laptop Mag
Ảnh: Laptop Mag

Để đảm bảo tính an toàn và lành mạnh cho địa điểm tổ chức, Hiệp hội Các nhà mạng Di động Thế giới (GSMA) đã quyết định hủy bỏ sự kiện Mobile World Congress 2020 trước mối quan tâm toàn cầu về sự bùng phát của dịch COVID-19, CEO của GSMA John Hoffman cho biết trong một tuyên bố.

MWC 2020 là triển lãm thương mại quan trọng nhất của ngành công nghiệp di động, với 2.800 doanh nghiệp tham dự sự kiện năm nay theo dự kiến ban đầu. Đây là nơi các công ty như LG, Huawei, Samsung cùng nhiều ông lớn công nghệ khác sẽ giới thiệu các thiết bị và công nghệ mới nhất của họ. 

Từ năm 2006, sự kiện này đã được tổ chức tại Barcelona. Trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 bùng phát và nguy cơ “hủy show” xuất hiện, các nhà tổ chức Đại hội và cả thành phố Barcelona đều đã có những động thái nhằm xoa dịu những lo ngại như tăng cường tẩy trùng, khuyến khích khách tham gia không bắt tay đối tác, thậm chí cấm người tham gia đến từ tỉnh Hồ Bắc.

Ảnh: Digital Trends
Ảnh: Digital Trends

Tuy nhiên, vào thứ Tư, GSMA (đơn vị tổ chức đại hội) được cho là đã vận động thành phố Barcelona tuyên bố tình trạng khẩn cấp về sức khỏe cộng đồng để giúp đơn vị này có thể hủy bỏ sự kiện mà không cần phải chịu các khoản phí đáng kể, theo Digital Trends.


Triển lãm MWC tạo cho Tây Ban Nha hơn 14.000 việc làm tạm thời. Việc hủy bỏ sự kiện có thể khiến nước này thiệt hại lên tới 535 triệu  USD.

Hiện tại, có hơn 43.000 trường hợp được xác nhận bị nhiễm COVID-19, chủ yếu ở Trung Quốc. Với phần lớn các công ty và người tham dự đến từ Trung Quốc (khoảng 5000-6000 người theo GSMA), nhiều ông lớn công nghệ đã quyết định thu nhỏ quy mô tham gia hoặc rút hoàn toàn khỏi MWC năm nay.

LG là ông lớn đầu tiên đưa ra tuyên bố. Chỉ trong vòng 1 tuần, một loạt tên tuổi khác như ZTE, Ericsson, Intel, Vivo, Sony, Amazon và Nokia đều đồng loạt lên tiếng rút khỏi MWC 2020. Việc thiếu vắng hàng loạt các tên tuổi lớn cũng là một trong những lý do khiến GSMA không thể tiếp tục tổ chức MWC.

Các tổ chức y tế vẫn đang nỗ lực không ngừng nhằm phát triển vắc-xin và phương pháp điều trị căn bệnh này, cũng như tìm ra nguồn gốc chính thức gây ra dịch bệnh.

Theo Digital Trends