Công ty Yêu ca hát bị phạt 25 triệu đồng vì thiết lập mạng xã hội không phép

VietTimes -- Cục trưởng Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử Hoàng Vĩnh Bảo vừa ký Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty Cổ phần Giải trí Yêu ca hát vì đã thiết lập mạng xã hội yeucahat.com và chiasenhac.com khi chưa có Giấy phép thiết lập mạng xã hội.

Giao diện trang chủ yeucahat.com

Giao diện trang chủ yeucahat.com

Theo Quyết định số 54/QĐ-XPVPHC ngày 6/5/2016, Công ty Cổ phần Giải trí Yêu ca hát có trụ sở tại số 187/75 Âu Dương Lân, phường 2, quận 8, thành phố Hồ Chí Minh bị phạt 25 triệu đồng vì đã vi phạm quy định tại Khoản 3, Điều 63 Nghị định số 174/2013/NĐ-CP ngày 13/11/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện.

Trước đó, ngày 26/4/2016, Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính đối với Công ty Cổ phần Giải trí Yêu ca hát, đồng thời yêu cầu Công ty ngừng hoạt động của 2 mạng xã hội trên cho đến khi có Giấy phép mạng xã hội theo quy định.

Ngày 9/5/2016, Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử cũng có công văn số 522/PTTH&TTĐT gửi Tập đoàn Viễn thông quân hội (Viettel) để đề nghị Tập đoàn này chỉ đạo Công ty TNHH Viettel-CHT (Viettel IDC) và các đơn vị liên quan tiến hành tạm ngừng cung cấp dịch vụ và có biện pháp ngăn chặn hoạt động đối với 2 mạng xã hội trên cho đến khi vụ việc được giải quyết theo quy định.

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm
Phần 6: Việt Nam nên tắt 2G hay 3G?

Phần 6: Việt Nam nên tắt 2G hay 3G?

VietTimes – Bộ Thông tin và Truyền thông đã có kế hoạch ngắt kết nối 2G khi công nghệ 5G được triển khai thương mại chính thức. Tuy nhiên, ở một số quốc gia, người ta lại định ngắt 3G chứ không phải 2G.
Trẻ em Việt Nam thích xem gì khi online?

Trẻ em Việt Nam thích xem gì khi online?

VietTimes – Mức độ quan tâm của trẻ em Việt Nam đối với mạng xã hội, thương mại điện tử và trò chơi máy tính tăng mạnh trong giai đoạn từ tháng 7/2019 đến tháng 12/2020 - theo báo cáo mới nhất của Kaspersky.