Cô giáo sống ở quận Bắc Từ Liêm trở về từ Ý âm tính với virus SARS-CoV-2

VietTimes -- Chiều nay (4/3), tại buổi giao ban của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP. Hà Nội, lãnh đạo quận Bắc Từ Liêm đã thông tin về trường hợp cô giáo 39 tuổi có biểu hiện sốt, ho, tức ngực sau khi đi về từ Ý.  
Khu vực cách ly đặc biệt tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương. Ảnh: Minh Thúy
Khu vực cách ly đặc biệt tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương. Ảnh: Minh Thúy

Được biết, cô giáo 39 tuổi sống ở quận Bắc Từ Liêm, đi theo đoàn hội thảo gồm 30 người do Bộ GD&ĐT tổ chức tại Ý từ ngày 22 đến 26/2.

Khi về nước, cô giáo này có có triệu chứng sốt, ho, tức ngực nên đã được đưa vào bệnh viện kiểm tra, theo dõi sức khỏe.

Ông Trần Thế Cương – Chủ tịch UBND quận Bắc Từ Liêm – cho hay: Do ở Ý số người nhiễm virus SARS-CoV-2 rất nhiều, nên quận đề nghị với UBND TP. Hà Nội trao đổi với Bộ GD&ĐT và Học viện Báo chí và Tuyên truyền để xem thành phần đoàn 30 người đi cùng cô giáo trên gồm những ai, để có biện pháp cách ly kịp thời.

Ông Ngô Văn Quý - Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội - đề nghị quận Bắc Từ Liêm cần tìm hiểu về các đối tượng tiếp xúc với cô giáo trên như hàng xóm, đồng nghiệp để khuyến cáo, nếu có hiện tượng, dấu hiệu cần phải đến các cơ sở y tế để thăm khám, phát hiện sớm các trường hợp mắc và nghi mắc bệnh.

Ông Quý nhấn mạnh: Với những người trở về từ vùng có dịch đều phải cách ly đủ 14 ngày.

Chiều tối nay, sau khi lấy mẫu bệnh phẩm, tiến hành xét nghiệm, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP. Hà Nội chính thức thông báo kết quả xét nghiệm của cô giáo này âm tính với virus SARS-CoV-2.