Chuyên gia công nghệ mổ xẻ iPhone 4 inch mới

iPhone SE là một sản phẩm bình cũ rượu mới dưới con mắt của chuyên gia công nghệ. Cũ vì sản phẩm có thiết kế gần như không khác biệt so với iPhone 5S. Mới vì sản phẩm sở hữu nhiều phần cứng của iPhone 6S.
Chuyên gia công nghệ mổ xẻ iPhone 4 inch mới

Dưới đây là một số điều mà Apple đã làm được và chưa làm được trên iPhone SE mới theo nhận định từ các cây viết công nghệ hàng đầu, theo IBTimes.

Tuổi thọ pin tốt hơn flagship của Apple

iPhone SE có thể nhỏ hơn rất nhiều so với các smartphone 5 inch khác đang có trên thị trường. Mặc dù kích thước thấp, nhưng tuổi thọ pin lại tăng lên rất nhiều.

Như lời cây viết công nghệ Geoffrey Fowler đến từ The Wall Street Journal chỉ ra rằng: “Không giống như nhiều sản phẩm khác của Apple gần đây, pin iPhone SE là một sự cải tiến đáng kể so với tiền nhiệm của nó. Trong bài kiểm tra tác vụ nặng ở phòng thí nghiệm với độ sáng đồng nhất, iPhone SE có pin kéo dài sử dụng trong 10 giờ. Con số này hơn 2 giờ so với iPhone 6S và iPhone 5S, hoặc gần 3 giờ so với Galaxy S7”.

Màn hình nhỏ hơn có thể làm bạn cảm thấy ngột ngạt

Nếu bạn đang tính chuyển từ một smartphone lớn hơn sang iPhone SE, không gian của máy có thể khiến bạn cảm thấy chật chội, khó chịu do kích thước màn hình nhỏ hơn trên mẫu smartphone mới.

Kích thước màn hình 4 inch là quá nhỏ đối với xu hướng hiện nay - Ảnh: AFP


Cây viết Rene Ritchie của trang iMore nhận định: “Với kích thước 4 inch, tỷ lệ 16:9, độ phân giải 1.136 x 640, mật độ điểm ảnh 326 ppi, bạn có thể cảm thấy sản phẩm không phù hợp hoặc không mang trải nghiệm xem nội dung hoàn hảo trên iPhone SE khi so với những gì mà mình nhận được trên những sản phẩm lớn hơn như iPhone 6S độ phân giải 1.334 x 750 hoặc iPhone 6S Plus độ phân giải 1.920 x 1.080. Giao diện hẹp, không nhiều văn bản hiển thị và chắc chắn bạn sẽ không thể xem hai cột ở chế độ nằm ngang như iPhone 6S Plus”.

Điểm cộng dành cho máy ảnh

iPhone SE được trang bị gần như tất cả những tính năng mới bên trong, bao gồm bộ xử lý, dịch vụ thanh toán di động Apple Pay và thậm chí là máy ảnh với bước nhảy vọt từ 8 MP trên iPhone 5S lên 12 MP giống như trên iPhone 6S/6S Plus. Mặc dù nó không sở hữu tính năng tốt nhất trên iPhone 6S Plus là ổn định hình ảnh quang học, nhưng nó vẫn mang lại những điều hấp dẫn.

Cây viết Mark Prigg của trang Daily Mail cho hay: “Máy ảnh trên iPhone SE cũng có bản cập nhật lớn. Nó tự hào mang đến máy ảnh 12 MP cung cấp một số bức ảnh chụp tuyệt vời trong các thử nghiệm hạn chế. Máy ảnh không phải ấn tượng như iPhone 6S Plus, nhưng bạn cũng có thể tạo ra những bức ảnh Live Photos, một sự bổ sung đáng hoan nghênh”.

Bộ nhớ trong 16 GB kém cỏi

Trong khi tổng thể thông số kỹ thuật của iPhone SE là một sự nâng cấp thì một tính năng mà Apple vẫn mắc kẹt trên thiết bị cầm tay của mình chính là bộ nhớ trong 16 GB nhỏ trong phiên bản cơ sở.

Apple tiếp tục thực hiện chính sách tung iPhone 16 GB dù bị nhiều chỉ trích - Ảnh: AFP


“Dung lượng lưu trữ 16 GB hầu như là không đủ để bạn có thể tận dụng lợi thế của tất cả các ứng dụng mới nhất và khả năng chụp ảnh trong tương lai. Nếu muốn điện thoại này, bạn hãy bỏ thêm tiền để mua phiên bản 64 GB với giá 499 USD”, Fowler nhận xét.

Được biết, iPhone SE có giá khởi điểm 399 USD cho bản 16 GB tại Mỹ. Nếu thêm 100 GB, bạn có thể nâng cấp lên phiên bản 64 GB. Đơn đặt hàng smartphone này đã bắt đầu được Apple thực hiện, và sản phẩm sẽ đến với những khách hàng đầu tiên vào ngày 31.3 tới đây.

Theo Thanh niên