Chiến binh Houthi nã tên lửa diệt gọn 5 xe chiến đấu liên quân Ả rập Xê út

VietTimes -- Ngày 01.08.2018, lực lượng Houthi thực hiện thành công trận phục kích, sử dụng tên lửa chống tăng có điều khiển tấn công các binh sĩ thuộc Quân đội quốc gia Yemen trung thành với tổng thống Hadi do Ảrập Xê-út hậu thuẫn, đánh vào một cuộc hành quân cơ động chiến đấu trong vùng lãnh thổ Marib miền bắc Yemen.
Lực lượng Houthi sử dụng tên lửa chống tăng tiêu diệt binh sĩ quân đội Yemen do Ả rập Xê út hậu thuẫn. Ảnh video
Lực lượng Houthi sử dụng tên lửa chống tăng tiêu diệt binh sĩ quân đội Yemen do Ả rập Xê út hậu thuẫn. Ảnh video

Al-Masdar News, dẫn nguồn từ hãng tin chính thức của lực lượng Houthi cho biết, các phân đội tên lửa chống tăng của lực lượng, sử dụng các tổ hợp ATGM tiêu diệt các xe cơ giới của Quân đội quốc gia Yemen trung thành với tổng thống Hadi được Ả rập Xê út hậu thuẫn ở Marib, phá hủy 5 phương tiện cơ giới. Trong số đó có 1 xe tăng, một xe thiết giáp chở bộ binh và 3 xe bán tải nhỏ.

Ngay sau khi tấn công bằng tên lửa chống tăng có điều khiển phá hủy các xe cơ giới của kẻ thù, lực lượng Houthi tiếp tục tấn công hỏa lực vào những binh sĩ Yemen trung thành với tổng thống Hadi, buộc quân đội quốc gia Yemen rút lui khỏi khu vực này.

Đáp trả chiến dịch tấn công của liên minh quân sự do Ả rập Xê út dẫn đầu đánh vào hải cảng phía tây Yemen, lực lượng Houthi tăng cường tiến hành các cuộc tấn công trên vùng núi miền bắc Yemen và miền nam Ả rập Xê út. Houthi cố gắng ngăn chặn không quân Liên minh Ả Rập tiến hành các cuộc không kích dữ dội trong khu vực tỉnh Hodeidah. Cuộc chiến tranh giữa lực lượng Houthi và liên minh do Ả rập Xê út dẫn đầu vẫn tiếp tục kéo dài, đe dọa tình trạng thảm họa nhân đạo tồi tệ nhất ở đất nước này nếu các bên tham chiến không nhanh chóng tìm ra một giải pháp chính trị khả thi.

Lực lượng Houthi, sử dụng tên lửa chống tăng có điều khiển tiêu diệt binh sĩ quân đội Yemen được Ả rập Xê út hậu thuẫn. Video truyền thông Houthi