Chi nhánh Ngân hàng BIDV ở Huế bị cướp, hung thủ có trang bị hàng nóng

VietTimes -- Chiều ngày 6/12, một đối tượng bịt mặt mang theo súng bắn bi đã tiến hành cướp hàng trăm triệu đồng tại chi nhánh  ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) trên đường Mai Thúc Loan (TP.Huế).

Hiện trường vụ cướp - (Nguồn Internet)
Hiện trường vụ cướp - (Nguồn Internet)

Theo thông tin VietTimes ghi nhận, vụ việc diễn ra vào khoảng lúc 17h ngày 6/12, đối tượng là một thanh niên đã dùng súng uy hiếp nhân viên ngân hàng cướp để tiến hành vụ cướp.

Tại thời điểm cuối giờ chiều mỗi ngày, các nhân viên ngân hàng BIDV đều tiến hành kiểm đếm tiền, nên trong chi nhánh ngân hàng (bị cướp) vẫn còn lượng lớn tiền mặt.

Do vậy, đối tượng này đã lấy đi một số lượng tiền lớn với các cọc tiền 500 ngàn đồng, sau đó nhanh chóng tẩu thoát bằng xe máy.

Theo thông tin từ người dân quanh khu vực diễn ra vụ việc, khi nghe tiếng hô "cướp" của nhân viên ngân hàng, một người dân đã đuổi theo, đến đường Ngô Đức Kế thì tên cướp đã quay lại xả 2 phát súng, may mắn người đuổi theo không trúng đạn. Tên cướp đã trốn thoát.

Do vụ việc diễn ra khá nhanh và bất ngờ nên lực lượng chức năng không phản ứng kịp. Tuy nhiên, ngay sau đó, công an thành phố đã có mặt phong tỏa hiện trường và tiến hành điều tra.

Đại tá Đặng Ngọc Sơn - PGD Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đang trực tiếp có mặt tại hiện trường điều tra cho biết, đối tượng cướp ngân hàng đã dùng vật nghi là súng như kiểu súng bắn bi vì tại hiện trường có một số viên bi vương vãi.

Hiện khoản tiền bị cướp đang được xác minh và cơ quan công an đang ráo riết truy tìm thủ phạm.