Chị gái của ca “siêu lây nhiễm” số 17 cũng là bệnh nhân COVID-19 vừa đi dự nhiều sự kiện thời trang đình đám ở Ý, Pháp, Anh

VietTimes – Trở về từ vùng dịch Milan (Ý), Paris (Pháp), Nguyễn N, bệnh nhân COVID-19 người Việt đang sống ở Anh, là chị gái của ca “siêu lây nhiễm” số 17 ở Việt Nam còn đi dự thêm các sự kiện thời trang đình đám tại London.
Cô gái Việt 27 tuổi Nguyễn N đã nhận kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2 sau khi tham dự nhiều sự kiện thời trang rất đông người (Ảnh: David M. Benett / Getty Images)
Cô gái Việt 27 tuổi Nguyễn N đã nhận kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2 sau khi tham dự nhiều sự kiện thời trang rất đông người (Ảnh: David M. Benett / Getty Images)

Thông tin trên tờ South China Morning Post cho biếtcô gái Việt tên  Nguyễn N – chị gái của bệnh nhân “siêu lây nhiễm” số 17 N.H.N đã tham dự một sự kiện thời trang lớn gần đây tại Bảo tàng Anh ở London, thủ đô nước Anh.

Cô gái 27 tuổi này đến từ Việt Nam đã nhận kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2. Trước đó, Nguyễn N đã tham dự các buổi trình diễn tại Tuần lễ thời trang ở Milan và Paris.

Cô gái Việt tên Nguyễn N, được xác định là ái nữ của một gia đình giàu có kinh doanh trong ngành thép tại Việt Nam, đã có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2 sau chuyến đi châu Âu, tham dự các buổi trình diễn catwalk sang trọng tại các tuần lễ thời trang ở Milan và Paris.

Trong số các sự kiện mà Nguyễn N đã tham dự có các buổi trình diễn thời trang của Saint Laurent ở Paris và Gucci ở Milan. Nguyễn N đã ghi lại quá trình tham dự các tuần lễ thời trang, bao gồm cả hai buổi trình diễn, trên tài khoản Instagram, nhưng hiện nay tài khoản được cho là của Nguyễn N đã bị khóa.

Theo báo cáo của các cơ quan y tế Việt Nam, em gái của Nguyễn N đã đến thăm châu Âu cùng với chị mình, cô gái 26 tuổi N.H.N chính là bệnh nhân “siêu lây nhiễm” số 17, bị phát hiện mắc COVID-19 sau khi trở về Việt Nam hôm 2/3.

Tất cả các tuần lễ thời trang Milan và Paris đều là những sự kiện thu hút hàng ngàn du khách đến từ khắp nơi trên thế giới, nhưng buổi trình diễn Saint Laurent thường có một danh sách khách mời được giới hạn ở khoảng 1.000 người.

Các BTV theo dõi lĩnh vực thời trang hàng đầu và những người đến mua hàng tại tuần lễ thời trang Paris và Milan, theo đúng quy định, phải tự cách ly sau khi trở về nước.

Các BTV từ Mỹ và nhiều quốc gia châu Á như Singapore và Thái Lan cũng đã xác nhận rằng các công ty của họ đều yêu cầu họ không đến văn phòng làm việc sau khi trở về từ Milan (Ý), quốc gia đang có số nạn nhân tử vong vì COVID-19 cao nhất ở bên ngoài Châu Á.

Theo South China Morning Post