Dân mạng “tấn công” đầu bếp nổi tiếng Salt Bae vì chụp chung ảnh với ca “siêu lây nhiễm” số 17

VietTimes – Ngay sau khi thông tin về bệnh nhân COVID-19 số 17 N.H.N được công bố, cư dân mạng đã “đánh sập” các trang thông tin của H.N và quay sang “tấn công” trang của đầu bếp nổi tiếng Salt Bae vì những bức hình chụp chung với N.H.N.
Đầu bếp nổi tiếng Salt Bae bị "tấn công" vì những hình được cho là chụp chung với ca "siêu lây nhiễm" bệnh nhân COVID-19 số 17 N.H.N dịp cô ghé thăm nhà hàng của anh
Đầu bếp nổi tiếng Salt Bae bị "tấn công" vì những hình được cho là chụp chung với ca "siêu lây nhiễm" bệnh nhân COVID-19 số 17 N.H.N dịp cô ghé thăm nhà hàng của anh

“Đi khám đi cha nội. Không lại gieo rắc chết chóc cho nhân loại” – một người bình luận công khai bằng tiếng Việt trên trang cá nhân của đầu bếp nổi tiếng Salt Bae. Cùng với comment này là hình ảnh được cho là của bệnh nhân số 17 N.H.N hồi năm ngoái 2019 khi cô có dịp ghé thăm nhà hàng của đầu bếp Salt Bae và hai người đã chụp chung với nhau một số tấm hình.

“Cẩn thận nhé”, “Đã xét nghiệm chưa”?... Là những comment được cư dân mạng nhắc đi nhắc lại nhiều lần với nam đầu bếp, một cách đầy ác ý.

Nhiều ảnh cũ và cả clip được cho là của bệnh nhân số 17 ghi lại bữa tối sang chảnh tại nhà hàng năm sao của đầu bếp nổi tiếng Nusret Gökçe (biệt danh Salt Bae) đã được tài khoản N.H.N đăng trên trang cá nhân nay bị dân mạng “đào” lại.

Đầu bếp Thổ Nhĩ Kỳ hiện là chủ chuỗi nhà hàng có chi nhánh khắp châu Âu, Mỹ, Trung Đông, là “phù thủy” cắt thịt beefsteak và rắc muối theo một phong cách riêng, độc đáo.

Trên mạng xã hội facebook đã lan truyền hình ảnh chế từ ảnh chụp được cho là hình ảnh của N.H.N với đầu bếp Salt Bae, trong đó cư dân mạng đã chế hình ảnh N.H.H từ rắc muối thành rắc virus.

Tấm ảnh N.H.N rắc muối tại nhà hàng của Salt Bae đăng trên tài khoản được cho là của N.H.N
Tấm ảnh N.H.N rắc muối tại nhà hàng của Salt Bae đăng trên tài khoản được cho là của N.H.N
Tấm ảnh đã bị chế từ rắc muối thành rắc virus
Tấm ảnh đã bị chế từ rắc muối thành rắc virus từ đôi tay của bệnh nhân "siêu lây nhiễm" số 17 

Bức hình bị nhiều cư dân mạng copy và comment vào rất nhiều status khác nhau mỗi khi nam đầu bếp post một thông điệp gì mới.

Việc “nặng lời” với nam đầu bếp nổi tiếng có lẽ xuất phát bởi cả trang facebook và intagram của N.H.N đều đã phải đóng cửa trong đêm 7/3 sau khi bị tấn công dữ dội.

Hàng ngàn người đã viết bình luận, trong đó đa phần là chửi bới, công kích vào dưới các bài đăng của tài khoản được cho là của N.H.N. Đặc biệt là những bức ảnh gần nhất được cho là N.H.N đã chụp và đưa lên cách đó khoảng 2 ngày tại London (Anh), Paris (Pháp) đã nhận tới hàng chục ngàn lời bình luận.

Bệnh nhân số 17 N.H.N từng tỏ ra ngạc nhiên, không hiểu sao công chúng lại chửi bới, phê phán, công kích khi cô đã trốn khai báo y tế về hành trình qua Ý, điểm bùng phát dịch mạnh mẽ nhất thời gian qua, để rồi gây hậu quả nặng nề như hiện tại.

Theo báo cáo từ các cơ quan y tế, N.H.N đã khởi phát bệnh hôm 29/2, lúc còn ở London (Anh). Khi về đến sân bay Nội Bài, N.H.N đã trốn khai báo y tế về hành trình qua Ý nên đã không bị đưa đi cách ly. Được nhập cảnh vào Việt Nam, N.H.N được lái xe riêng đưa về nhà, có vẻ không giống như lời khai “tự cách ly tại nhà” của cô gái trẻ, những lời đồn đại cho rằng N.H.N đã đi nhiều nơi trong thành phố.

Hiện tại, người lái xe cho N.H.N đã nhiễm COVID-19, bác ruột của cô gái này cũng có kết quả dương tính và được điều trị cách ly.

Hình ảnh được cho là của bệnh nhân số 17 N.H.N hồi năm 2019 khi ghé thăm nhà hàng của Salt Bae
Hình ảnh được cho là của bệnh nhân số 17 N.H.N hồi năm 2019 khi ghé thăm nhà hàng của Salt Bae


Ngoài hai người thân trong gia đình kể trên, tính đến tối hôm nay 8/3, theo công bố chính thức của Bộ Y tế, bệnh nhân số 17 N.H.N đã lây nhiễm thêm cho 12 người khác ngồi cùng chuyến bay VN0054 của hãng hàng không Vietnam Airlines từ London (Anh) về Nội Bài (Hà Nội).

Ca “siêu lây nhiễm” từ bệnh nhân số 17 N.H.N đã khiến cho tình hình phòng chống COVID-19 trở nên căng thẳng với tỷ lệ lây nhiễm tăng cao chóng mặt. Chỉ trong 2 ngày, tổng số bệnh nhân nhiễm COVID-19 của Việt Nam tăng thêm gần như 100%, từ 16 ca tăng lên đến 30 ca, theo số liệu Bộ Y tế công bố chính thức tối 8/3, trong đó chỉ có bệnh nhân số 18 từ Hàn Quốc trở về, 12 người còn lại đều lây nhiễm từ N.H.N.

Trong lúc này, các đối tượng đã tiếp xúc gần với N.H.N tại Hà Nội cũng như các đối tượng đã tỏa về TP.HCM, Đà Nẵng, Huế và nhiều vùng miền, tỉnh thành đang tiếp tục được khoanh vùng, tìm kiếm, đưa đi cách ly, xét nghiệm.

Nguồn ảnh: Trên trang của Salt Bae