“Chỉ có 17 con cá chết dạt vào bờ biển Đà Nẵng“

VietTimes -- Trước thông tin cá chết dạt vào biển Đà Nẵng, Sở NN-PTNT Đà Nẵng cho biết chỉ có 17 con và chết...bình thường?!

Theo Sở NN và PTNT Đà Nẵng, hiện tượng cá chết thối rửa dạt vào bờ biển Đà Nẵng mấy ngày qua là bình thường!

Theo Sở NN và PTNT Đà Nẵng, hiện tượng cá chết thối rửa dạt vào bờ biển Đà Nẵng mấy ngày qua là bình thường!

Sau khi thông tin phản ánh biển Đà Nẵng xuất hiện cá chết tấp vào bờ, chiều 27/4, Tổ công tác thông tin báo chí của TP Đà Nẵng đã gửi Thông tin báo chí đến các cơ quan báo chí những thông tin do Sở NN-PTNT cung cấp.

Theo đó, qua kiểm tra, Sở Nông nghiệp và PTNT khẳng định chỉ phát hiện 17 con cá bị chết trôi dạt vào bờ trong tình trạng đã phân hủy mạnh. Cụ thể, khu vực Bãi Đa (bán đảo Sơn Trà) có 3 con cá (01 cá nóc nhím, 01 cá dìa, 01 cá mó) chết trôi dạt vào; Khu vực ven biển từ Thọ Quang-Hòa Hải có 14 con cá (03 cá chình, 01 cá dò, 01 cá dìa, 04 cá bò da, 01 cá nhói, 01 cá đuối, 03 con cá nhồng).

“Chỉ có 17 con cá chết dạt vào bờ biển Đà Nẵng“ ảnh 1

Đồng thời thông cáo khẳng định: "Nguyên nhân cá chết theo các ngư dân, người dân cho biết trong mấy ngày qua số cá trên bị chết (trong tình trạng đã phân hủy) trôi dạt vào bờ là bình thường. Có thể do trong quá trình khai thác của ngư dân một số cá thể bị thương ngoài biển, các tàu cá thu hồi ngư cụ bị thất thoát cá dẫn đến một số loài cá bị chết, lâu ngày dạt vào bờ", thông cáo nêu rõ.

Cũng theo Sở NN và PTNT Đà Nẵng, hiện có 1.681 phương tiện tàu cá Đà Nẵng đang hoạt động khai thác hải sản. Trong đó tàu dưới 20cv và thúng máy có 825 phương tiện. Tất cả hoạt động bình thường.

Trước đó, sáng cùng ngày, Sở TNMT và Sở VH-TT & DL đã tiến hành lấy mẫu nước biển để kiểm tra đột xuất. Và dự kiến trong 2 ngày tới sẽ công bố khi kết quả xét nghiệm.