Chi 1 triệu USD để mua xe cổ Aston Martin DB5

Một người dùng Apple Pay đã lập kỷ lục khi chi trả 1 triệu USD qua dịch vụ thanh toán di động này để mua một chiếc xe Aston Martin DB5.
Aston Martin DB5
Aston Martin DB5

Một chiếc xe cổ Aston Martin DB5 (1964) vừa được một khách hàng mua lại thông qua nền tảng mạng xã hội Vero với giá 1 triệu USD. Điều đáng nói là giao dịch này được thực hiện thông qua hệ thống thanh toán di động Apple Pay. Đây có lẽ là giao dịch với số tiền lớn nhất thông qua một ứng dụng di động từ trước đến nay.

Người mua cho biết đã nhìn thấy chiếc xe tại triển lãm Paris Motor Show, sau đó đặt mua hàng và thanh toán bằng Apple Pay thông qua website của Vero.

Đối với những người yêu thích sưu tầm xe hơi, Aston Martin không phải là một thương hiệu xa lạ. Chiếc xe bán lần này có màu bạc. Nó được cất giữ trong nhà kho suốt 20 năm qua và gần đây được phục hồi lại động cơ, đại tu hệ thống treo và hộp số.

Gần đây, Apple Pay đã liên kết để hỗ trợ thêm 24 ngân hàng ở Hoa Kỳ cùng với việc mở rộng ra những thị trường quan trọng như Anh. Dịch vụ này có sẵn trên các thiết bị iOS và Apple Watch. Ứng dụng hoạt động theo kiểu chạm để mua và thanh toán, việc xác thực được thực hiện một cách an toàn qua cảm biến vân tay.

Theo Vnreview