Singapore thử nghiệm xe bus không người lái

Singapore sớm trở thành một trong những nước đầu tiên trên thế giới thử nghiệm và sử dụng loại xe bus không người lái, nhằm giải quyết những vấn đề của đảo quốc này.
Mô hình xe bus không người lái ở Singapore
Mô hình xe bus không người lái ở Singapore

Với đặc thù diện tích nhỏ hẹp, Singapore đang tìm cách giảm thiểu tối đa các phương tiện giao thông trên đường để cải thiện bầu không khí cũng như tình trạng thiếu hụt nhân công. Một trong những đề xuất của cơ quan quản lý giao thông Sinapore mới đây đã nhận được sự chú ý của dư luận.

Theo đó, Singapore sẽ đưa vào thử nghiệm loại xe bus không người lái và đặc biệt thân thiện với môi trường, để khuyến khích người dân chia sẻ không gian trên đường, thay vì sử dụng các phương tiện cá nhân.

“Việc lớn nên bắt đầu từ những hành động nhỏ nhất. Đó là lý do chúng tôi quyết định hợp tác với trường đại học Nanyang (NTU) để cho ra đời loại phương tiện công cộng tự động. Trước mắt chúng tôi sẽ thử nghiệm công nghệ trên 2 chiếc xe chạy điện”, đại diện của cơ quan quản lý giao thông cho biết.

Giám sư Lam Khin Yong – hiệu phó NTU khẳng định với Straits Times: “Công nghệ không người lái lần đầu tiên được thử nghiệm trên xe bus tại Singapore đem lại nhiều lợi ích có thể thấy được như cải thiện an toàn giao thông, tránh ùn tắc, giải quyết được vấn đề ô nhiễm do khí thải từ các ống xả….”.

Hiện vẫn chưa rõ thời điểm chính xác Singapore sẽ thử nghiệm loại xe bus thông minh này.

Năm ngoái, Singapore được bầu chọn là 1 trong số 12 quốc gia đang áp dụng những công nghệ hàng đầu vào cuộc sống.

Theo Xã hội thông tin