Chiếc Ferrari LaFerrari mui trần đầu tiên đã đến tay chủ

Mới đây, hình ảnh một chiếc siêu xe mui trần triệu đô Ferrari LaFerrari Aperta màu trắng muốt lăn bánh trên đường phố Budapest, Hungary, đã nhanh chóng được lan truyền trên mạng xã hội. 
 Ferrari LaFerrari Aperta màu trắng muốt
Ferrari LaFerrari Aperta màu trắng muốt

Có vẻ như đây là một trong những chiếc Ferrari LaFerrari mui trần đầu tiên trên thế giới được giao cho chủ.

Chiếc Ferrari LaFerrari Aperta xuất hiện trên đường phố Budapest trong một ngày mưa.

Không dừng ở đó, cư dân mạng còn nhanh chóng tìm ra danh tính chủ nhân của chiếc siêu xe này. Hóa ra, người sở hữu chiếc siêu xe Ferrari LaFerrari  Aperta màu trắng muốt là tên tuổi khá nổi tiếng trong làng ô tô thế giới, Josh Cartu.

Josh Cartu, tay lái thử siêu xe Ferrari chuyên nghiệp.

Sinh năm 1979, Cartu là một tay lái thử xe chuyên nghiệp của Ferrari mang hai quốc tịch Canada và Israel. Ngoài ra, Cartu còn là chủ tịch câu lạc bộ Ferrari, một doanh nhân nổi tiếng tại Mỹ, châu Âu cũng như Israel và thành viên viên “có số má” của hành trình siêu xe Gumball 3000.

Ferrari LaFerrari Aperta đã lần đầu tiên trình làng trong triển lãm Paris 2016 diễn ra vào cuối tháng 9 vừa qua. Tuy nhiên, hãng Ferrari chỉ trưng bày LaFerrari Aperta "cho vui" vì toàn bộ 200 chiếc đều đã có chủ. Một trong số 200 người may mắn này chính là Cartu.

Trên thực tế, có tổng cộng 209 chiếc Ferrari LaFerrari Aperta được sản xuất. Tuy nhiên, 9 chiếc trong số đó được Ferrari giữ để trưng bày tại các sự kiện trong năm 2017, thời điểm kỷ niệm 70 năm thành lập hãng.

Được biết, 200 đại gia kể trên đã phải chi số tiền lên đến 1,86 triệu Euro, tương đương 2 triệu USD, để sở hữu Ferrari LaFerrari Aperta. Như vậy, Ferrari LaFerrari Aperta đắt hơn đáng kể so với phiên bản coupe vốn có giá khởi điểm khoảng 1,3 triệu Euro, tương đương 1,7 triệu USD.

Về thiết kế, Ferrari LaFerrari Aperta gần như không thay đổi so với phiên bản coupe. Điểm khác biệt lớn nhất của Ferrari LaFerrari Aperta đương nhiên nằm ở phần mui đóng/mở tùy ý. Theo hãng Ferrari, khách hàng khi mua LaFerrari Aperta có thể chọn mui nỉ hoặc mui cứng bằng sợi carbon.

Tuy nhiên, điểm ấn tượng nhất của Ferrari LaFerrari Aperta nằm ở thông số vận hành. Thông thường, xe mui trần đều có thông số vận hành như thời gian tăng tốc thua kém so với phiên bản đóng mui. Thế nhưng, Ferrari LaFerrari Aperta lại giữ nguyên thông số vận hành của phiên bản coupe dù nặng hơn.

Cụ thể, Ferrari LaFerrari Aperta cũng được trang bị động cơ V12, dung tích 6,3 lít, sản sinh công suất tối đa 800 mã lực. Động cơ này kết hợp với mô-tơ điện có công suất tối đa 163 mã lực. Nhờ đó, Ferrari LaFerrari Aperta sở hữu công suất tổng cộng 963 mã lực và mô-men xoắn cực đại 900 Nm.

Hệ dẫn động hybrid mạnh mẽ cho phép Ferrari LaFerrari Aperta tăng tốc từ 0-96 km/h trong thời gian dưới 3 giây, 0-200 km/h trong 7 giây, 0-300 km/h trong 15 giây và đạt vận tốc tối đa 350 km/h.

Theo Tri thức trẻ