Cháy lớn tại Hải Dương, hai mẹ con tử vong

VietTimes – Vụ cháy xảy ra vào khoảng 3h sáng nay, 1/9, tại nhà chị Nguyễn Thị Phương (SN 1983, ở thôn Tiên Tảo, xã Thanh An, huyện Thanh Hà, Hải Dương).
Hiện trường vụ cháy tại xóm 3, thôn Tiên Tảo, xã Thanh An, huyện Thanh Hà, Hải Dương.
Hiện trường vụ cháy tại xóm 3, thôn Tiên Tảo, xã Thanh An, huyện Thanh Hà, Hải Dương.

Ông Nguyễn Đắc Chiếm - Chủ tịch UBND xã Thanh – đã xác nhận trên địa bàn xã vừa xảy ra vụ cháy nhà dân, khiến 2 mẹ con tử vong.

Theo thông tin ban đầu, ngôi nhà bị cháy cũng là cửa hàng tạp hóa, nên có nhiều đồ dễ cháy, khiến ngọn lửa bùng lên dữ dội. Nhà bị khóa trái cửa, khiến, 2 mẹ con đã bị mắc kẹt trong nhà. Khi vụ cháy xảy ra, con gái lớn của chị Phương (18 tuổi) chạy được lên mái nhà và được người dân bắc thang đưa ra ngoài an toàn.

Do nhà xây theo kiểu ống, lại khóa trái cửa, nên người dân không thể tiếp cận bên trong ngôi nhà để giải cứu hai mẹ con chị Phương. Vì thế, chị Nguyễn Thị Phương và con gái nhỏ (1 tuổi) bị mắc kẹt tại phòng ngủ trên gác xép căn nhà.

Ngay khi nhận được thông tin, Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu hộ, cứu nạn (Công an tỉnh Hải Dương) đã điều 4 xe chuyên dụng và hàng chục cán bộ, chiến sĩ đến dập lửa. Khoảng 4h30 sáng nay, vụ cháy đã được dập tắt. Toàn bộ đồ đạc, hàng hóa bên trong nhà bị thiêu rụi hoàn toàn.

Thi thể chị Phương và con gái đã được đưa ra bên ngoài.

Ngay trong sáng 1/9, UBND huyện Thanh Hà và xã Thanh An đã hỗ trợ gia đình nạn nhân 15,8 triệu đồng tiền mai táng phí theo quy định.

Ông Nguyễn Đắc Chiếm cho biết thêm, hiện nay các cơ quan chức năng đang khám nghiệm hiện trường để điều tra làm rõ nguyên nhân vụ cháy.