Chân dung tân Tổng Giám đốc Vietnam Airlines Lê Hồng Hà

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Sinh năm 1972, ông Lê Hồng Hà là nhân sự kỳ cựu tại Vietnam Airlines, từng được biệt phái sang làm CEO Jestar Pacific trong nhiều năm.
Ông Lê Hồng Hà - Tân Tổng Giám đốc Vietnam Airlines
Ông Lê Hồng Hà - Tân Tổng Giám đốc Vietnam Airlines

Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines – Mã CK: HVN) vừa công bố nghị quyết của Hội đồng quản trị (HĐQT) với nội dung bổ nhiệm ông Lê Hồng Hà làm Tổng Giám đốc kể từ 0h ngày 1/1/2021, thay thế cho ông Dương Trí Thành.

Tân Tổng giám đốc Vietnam Airlines sinh năm 1972, trình độ thạc sỹ quản trị kinh doanh. Ông Hà bắt đầu làm việc cho hãng hàng không quốc gia từ năm 1994.

Giai đoạn từ tháng 3/2012 – 10/2016, ông Lê Hồng Hà được biệt phái giữ chức Tổng Giám đốc CTCP hàng không Jestar Pacific Airlines. Từ tháng 4/2015, ông Hà được bổ nhiệm là Phó Tổng giám đốc Vietnam Airlines.

Ngoài các chức vụ tại Vietnam Airlines, ông Hà hiện đang là Chủ tịch HĐQT Công ty TNHH MTV Nhiên liệu hàng không Việt Nam (Skypec).

Trước đó, ông Đặng Ngọc Hoà đã được bầu làm Chủ tịch HĐQT Vietnam Airlines thay thế cho ông Phạm Ngọc Minh nghỉ hưu theo chế độ.

Tại ĐHĐCĐ bất thường hôm 29/12 vừa qua, các cổ đông Vietnam Airlines đã thông qua các tờ trình liên quan tới việc phát hành cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu để tăng vốn điều lệ. Theo đó, quy mô phát hành lên tới 8.000 tỉ đồng. Số tiền thu về được dùng để thanh toán các dịch vụ phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh, thanh toán gốc và lãi tiền vay cho Vietnam Airlines.

Ngoài ra, đại hội cũng thông qua tờ trình với nội dung kêu gọi các cổ đông cho Vietnam Airlines vay với lãi suất ưu đãi, thời hạn 3 năm.

Cũng theo các số liệu công bố tại đại hội, doanh thu hợp nhất năm 2020 của Vietnam Airlines ước đạt hơn 42.500 tỉ đồng, trong đó công ty mẹ đạt gần 33.000 tỉ đồng, đều vượt so với kế hoạch.

Luỹ kế cả năm, Vietnam Airlines dự kiến lỗ hợp nhất 14.445 tỉ đồng (công ty mẹ ước lỗ hơn 12.000 tỉ đồng), ít hơn khoảng 2.420 tỉ đồng so với kế hoạch./.