Chân dung siêu phẩm điện thoại Microsoft Surface Phone mạnh ngang laptop

Ông trùm tin đồn công nghệ Evan Blass mới đây đã tiết lộ một thông tin khiến nhiều fan hâm mộ Windows Phone hết sức vui mừng. Microsoft hiện đang tiến hành phát triển một chiếc điện thoại hoàn toàn mới sẽ được trang bị vi xử lý mới của Intel có sức mạnh ngang ngửa những chiếc laptop bây giờ.
Chiếc smartphone này sẽ được trang bị một vi xử lý mạnh ngang laptop.
Chiếc smartphone này sẽ được trang bị một vi xử lý mạnh ngang laptop.

Thông tin này được rò rỉ qua tài khoản Twitter “huyền thoại” @evleaks.

Chiếc smartphone này sẽ được chạy trên nền tảng Windows 10 Mobile. Mặc dù bài đăng đầu tiên của anh trên mạng xã hội chỉ ra rằng đây là một ý tưởng cũ mà "gã khổng lồ" công nghệ phần mềm không còn làm việc với nó nữa, nguồn tin mới đến từ “kẻ lộ tin hàng loạt” này lại cho biết rằng: “Đây không hẳn là một ý tưởng, mà còn hơn thế! Hãy đón chờ!”

Bài tweet thứ 2 của Blass bao gồm những hình ảnh được cho là poster quảng cáo sản phẩm, điều này đồng nghĩa với việc, rất có thể, họ sẽ tiến xa hơn nữa với chiếc điện thoại này.

Đây có thể chính là chiếc Surface Phone được “đồn đại” bấy lâu nay, mặc dù chúng ta đều mong chờ thiết bị đó sẽ được chạy trên Windows 10 hơn là phiên bản trên điện thoại của hệ điều hành này. Bởi nếu suy đi tính lại, nếu chỉ sử dụng Windows 10 Mobile, thì quả là một sự phí phạm bởi hiệu năng của con chip Intel “ngang ngửa” laptop sẽ rất mạnh.

Những phản hồi hầu hết đều ủng hộ nhiệt tình và rất tích cực, tuy nhiên có nhiều người tỏ ra thận trọng và thắc mắc. Nhiều người lo ngại rằng tuổi thọ viên pin của chiếc điện thoại này sẽ rất “hẻo” nếu như sử dụng con chip kia. Nếu như kế hoạch này được tiếp tục phát triển, thì sẽ rất thú vị để xem những gì Microsoft có thể đạt được trong tương lai.

Khi mà công ty này đã bước chân vào một trong những lĩnh vực thương mại lớn nhất thế giới, việc kết hợp một chiếc Surface Phone với máy tính, tablet và những sản phẩm khác chạy Windows sẽ không còn xa.

Theo Lao động