Chân dung DN công nghệ: Telematic

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes – Thành lập năm 2005 bởi một nhóm cựu sinh viên Bách khoa, Telematic chuyên cung cấp các sản phẩm, giải pháp cho lĩnh vực điện, điện tử, điều khiển tự động.

Trong lĩnh vực xây lắp điện, bên cạnh những công ty chuyên sản xuất và cung cấp các sản phẩm liên quan đến thiết bị điện, thì cũng cần đến sự góp mặt của các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin để có thể vận hành các thiết bị này một cách hiệu quả và chính xác.

Trong số đó có thể kể đến là CTCP Telematic (Telematic) – một trong những đơn vị tiên phong trong lĩnh vực công nghệ tin học, viễn thông, điện, điện tử.

Sau hơn 15 năm hoạt động, hiện Telematic đã mở rộng phạm vi hoạt động với nhiều chi nhánh và các trung tâm trực thuộc trên cả nước, hoạt động trong 3 lĩnh vực chính gồm: Máy tính và truyền thông; điện tử, điều khiển tự động; thương mại và dịch vụ.

Telematic không chỉ cung cấp các sản phẩm, giải pháp về lĩnh vực điện tử và điều khiển tự động, đơn vị này còn xây dựng các phần mềm quản lý theo yêu cầu của chủ đầu tư, từng bước tạo uy tín với khác hàng và khẳng định vị thế trên thị trường.

Với các hợp đồng từ nhóm điện lực, Telematic đều đặn thu về hàng chục tỉ đồng tiền lãi trong các năm gần đây. Dữ liệu của VietTimes cho thấy, biên lợi nhuận/doanh thu hàng năm của Telematic khá ấn tượng. Gần nhất - năm 2019, Telematic ghi nhận biên lợi nhuận ở mức 21%./.