Điện mặt trời: “Cuộc chơi mới” của Europlast

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes – Năng lượng tái tạo là “cuộc chơi” mới của Europlast, được đánh dấu bằng việc thành lập CTCP Đầu tư Năng lượng Europlast (Europlast Energy) với quy mô vốn điều lệ ở mức 600 tỉ đồng.

Ảnh minh hoạ (Nguồn: Internet)
Ảnh minh hoạ (Nguồn: Internet)

Sau Europlast Energy, từ năm 2018 tới nay, một loạt các pháp nhân hoạt động trong lĩnh vực năng lượng có liên quan tới Europlast cũng được thành lập.

Trong đó, có thể kể tới CTCP Điện mặt trời Europlast, thành lập ngày 16/3/2018, do Europlast Energy và Europlast là các cổ đông sáng lập, sở hữu tỉ lệ chi phối.

Theo tìm hiểu của VietTimes, Phú Yên – một địa phương giàu tiềm năng trong lĩnh vực tái tạo - mới là “cứ điểm” có nhiều dự án điện mặt trời liên quan đến Europlast.

Ông Bùi Quốc Hương – CEO Europlast Energy, nhân sự chủ chốt trong mảng năng lượng tái tạo của Europlast - hiện đang đứng tên tại CTCP Điện mặt trời Europlast Phú Yên và CTCP Điện mặt trời Thành Long Phú Yên

Ngoài ra, Europlast còn là cổ đông sáng lập của CTCP Năng lượng Solar Việt Nam (Solar Việt Nam).

Sở hữu danh mục dự án điện mặt trời đáng nể với tổng vốn đầu tư lên tới hàng nghìn tỉ đồng, lĩnh vực tái tạo dường như là một trong những hướng phát triển mũi nhọn mới của Europlast./.