Cha của Thủ tướng Anh đã 79 tuổi tuyên bố ông phớt lờ khuyến cáo của chính phủ, sẽ vẫn đi bar như thường!

VietTimes -- Cha của Thủ tướng Anh Boris Johnson mới đây tuyên bố rằng ông sẽ vẫn tới quán bar bất chấp chính phủ của con trai mình khuyến cáo hạn chế tiếp xúc không cần thiết trong bối cảnh đại dịch virus corona.
Ông Stanley Johnson (trái) tuyên bố ẫn đi bar như thường, bất chấp khuyến cáo từ chính phủ của con trai mình (Ảnh: Metro)
Ông Stanley Johnson (trái) tuyên bố ẫn đi bar như thường, bất chấp khuyến cáo từ chính phủ của con trai mình (Ảnh: Metro)

Bình luận được ông Stanley Johnson đưa ra chỉ một ngày sau khi con trai ông, Thủ tướng Boris Johnson, kêu gọi người dân Anh “tránh xa các quán bar, CLB, rạp chiếu phim cùng các địa điểm đông người khác” để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.

Tuyên bố của ông Stanley càng trở nên đáng chú ý hơn bởi chính phủ Anh nói rằng khuyến cáo của họ đặc biệt quan trọng đối với những người trên 70 tuổi, và ông Stanley hiện đang 79 tuổi.

Trong chương trình “This Morning” của kênh ITV, người dẫn chương trình Philip Schofield đã đặt câu hỏi với cha của Thủ tướng Anh rằng liệu ông vẫn tới các quán bar bất chấp khuyến cáo của con trai mình?

“Đương nhiên, tôi sẽ tới quán bar nếu tôi cần phải tới quán bar” – ông Stanley trả lời – “Con trai tôi đã nói chúng ta nên tránh tới quán bar, nhưng nếu tôi phải tới một quán bar, tôi vẫn sẽ tới”.

Trong một cuộc họp báo tại Phố Downing, Thủ tướng Boris Johnson đã bỏ qua những câu hỏi liên quan tới cha của ông.

Ông nói: “Tôi sẽ nói với những người còn đang băn khoăn về khuyến cáo này, chúng ta càng tuân thủ các khuyến cáo của giới cố vấn khoa học và y tế, chúng ta càng có cơ hội làm chậm dịch bệnh, bảo vệ tính mạng người dân”.

Thủ tướng Anh nói thêm: “Đương nhiên người dân quan tâm tới các quán bar và họ đã đúng khi quan tâm tới các quán bar và nhà hàng. Nhưng đó là lý do mà chúng tôi công bố gói cứu trợ khổng lồ”.

Sự việc diễn ra sau khi chính phủ Anh công bố gói cứu trợ khẩn cấp trị giá 330 tỷ bảng cùng các biện pháp chưa từng có tiền lệ trong thời bình để ngăn chặn sự lây lan của virus corona chủng mới. Chính phủ cũng kêu gọi người dân tránh di chuyển hay tiếp xúc không cần thiết.

Bình luận của ông Stanley Johnson được đưa ra giữa lúc ngành công nghiệp quán bar của Anh nêu quan ngại rằng các biện pháp chống dịch hiện nay sẽ dẫn tới hậu quả là nhiều quán bar phải đóng cửa vĩnh viễn, công ăn việc làm bị thiệt hại nặng.

Phát biểu trước khi Bộ trưởng Tài chính Anh Rishi Sunak công bố gói cứu trợ 330 tỷ bảng để hỗ trợ các doanh nghiệp gặp khó khăn, ông Stanley nói rằng chính phủ của con trai ông nên đưa ra một gói tài chính lớn để hỗ trợ các công ty bị ảnh hưởng bởi việc hạn chế giao tiếp xã hội.

“Hãy nhìn vào những điều đã xảy ra xem, thực tế việc Thủ tướng đưa ra bài phát biểu ngày hôm qua đã gây ảnh hưởng ngay: Những con phố vắng người, những quán bar vắng khách, rạp chiếu phim vắng khách. Và chính phủ sẽ tung ra gói biện pháp để đền bù cho người dân. Chiều nay, Bộ trưởng Tài chính sẽ nói điều gì đó, bởi vậy tôi nghĩ chúng ta đang đi đúng hướng” – ông Stanley Johnson nói.