Pháp: Số ca nhiễm virus corona tăng 1.097 chỉ trong vòng 24 giờ

VietTimes -- Hãng Guardian của Anh dẫn dữ liệu mới nhất của chính phủ Pháp cho hay, tổng số ca nhiễm COVID-19 ở Pháp đã tăng đến con số 7.730, tức tăng thêm 1.097 ca so với trước đó 24 giờ đồng hồ.
Số ca nhiễm COVID-19 ở Pháp tăng mạnh chỉ trong vòng 24 giờ qua (Ảnh: AP)
Số ca nhiễm COVID-19 ở Pháp tăng mạnh chỉ trong vòng 24 giờ qua (Ảnh: AP)

Số ca tử vong ở Pháp hiện đã lên tới 175, tăng 27 người trong vòng 1 ngày. Ông Jerome Salomon, Giám đốc cơ quan y tế Pháp, cho hay 7% những người nhiễm COVID-19 ở nước này ở độ tuổi dưới 70. Trong số những người bị nhiễm, 699 người đang được điều trị tích cực, 5.000 bệnh nhân đã phục hồi và đang được điều trị ở nhà.

Hiện vẫn còn 2.575 bệnh nhân được điều trị trong bệnh viện, nhưng tròn 24 giờ qua đã có thêm hơn 600 người đã được điều trị thành công và được phép trở về nhà.

Thủ tướng Pháp Edouard Philippe tối hôm 17/3 (giờ Pháp) phát biểu trên truyền hình rằng: Chính quyền Pháp đang đề ra một số quy định mới để tăng mức tiền phạt đối với những người vi phạm các chỉ đạo chống dịch từ 38 euro lên 135 euro. “Hãy ở trong nhà”, ông khuyến cáo thêm.

Ở miền Nam nước Pháp, dòng người từ thủ đô Paris đổ tới ngôi nhà thứ hai của họ để trốn dịch đã làm dấy lên làn sóng phẫn nộ ở một số vùng. Tờ báo địa phương SudOuest mới đây đăng tải một bức ảnh lớn cùng dòng chữ: “Người Paris hãy trở về nhà”. Tờ báo cho rằng nhiều người dân địa phương rất bức xúc trước việc người dân thủ đô đổ về nông thôn, có khả năng mang theo cả virus corona trong người.