CEO Việt Á Phan Quốc Việt rút khỏi Vinbiocare từ khi nào?

VietTimes – Ông Phan Quốc Việt - Tổng giám đốc CTCP Công nghệ Việt Á - là cổ đông sáng lập, từng nắm giữ 30% vốn Vinbiocare, song đã triệt thoái vốn khỏi công ty này từ tháng 8/2021.

Ông Phan Quốc Việt - Tổng giám đốc Việt Á (Ảnh: Internet)

Ông Phan Quốc Việt - Tổng giám đốc Việt Á (Ảnh: Internet)

Như VietTimes từng đề cập, ngày 17/12/2021, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C03) đã khởi tố bị can đối với ông Phan Quốc Việt (SN 1980), Tổng giám đốc CTCP Công nghệ Việt Á (Việt Á), liên quan đến vụ án hình sự “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Việt Á, Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Hải Dương và các đơn vị liên quan.

Trước đó, vào tháng 6/2021, ông Phan Quốc Việt đã góp vốn thành lập CTCP Công nghệ sinh học Vinbiocare (Vinbiocare), chiếm tỉ lệ sở hữu 30% vốn điều lệ.

Vinbiocare đăng ký ngành nghề kinh doanh trong lĩnh vực sản xuất thuốc, hoá dược và dược liệu. Cụ thể là sản xuất vắc xin, huyết thanh và các thành phần của máu, các loại thuốc khác, bao gồm chất vi lượng, thuốc chẩn đoán, sản xuất hoá dược.

Khi đó, sự ra đời của Vinbiocare được kỳ vọng sẽ giúp thúc đẩy quá trình tiếp nhận và chuyển giao công nghệ sản xuất vaccine phòng Covid-19 từ đối tác nước ngoài.

Tuy nhiên, theo dữ liệu của VietTimes, chỉ 2 tháng sau, cụ thể là tháng 8/2021, ông Phan Quốc Việt đã triệt thoái vốn khỏi Vinbiocare. Đồng thời, ông Việt cũng rút khỏi vị trí Tổng giám đốc và không còn bất cứ liên quan nào đến công ty này./.