CEO Microsoft: “Chúng tôi sẽ không từ bỏ smartphone và sẽ tạo ra thiết bị tối thượng”

CEO Satya Nadella khẳng định rằng Microsoft sẽ không từ bỏ mảng kinh doanh smartphone, mục tiêu cũng sẽ không phải là cạnh tranh với đối thủ khác mà là tạo ra một thiết bị vô cùng đặc biệt.
CEO Satya Nadella.
CEO Satya Nadella.

Tháng trước, Microsoft công bố báo cáo tài chính của mình. Trong đó, mảng kinh doanh điện thoại di động chỉ còn đạt doanh thu 300 triệu USD, so với 2 năm trước con số này là 2,6 tỷ USD. Đó là sự sụt giảm thê thảm, chứng minh rằng Microsoft đã thất bại trong mảng kinh doanh này.

Nhiều người cho rằng Microsoft nên chấp nhận và từ bỏ mảng kinh doanh smarptphone của mình, để tập trung vào nhiều dự án quan trọng hơn như Surface. Tuy nhiên trong một cuộc phỏng vấn mới đây, CEO Satya Nadella đã khẳng định rằng Microsoft sẽ không từ bỏ.

Ông cho biết: “Microsoft không sợ rủi ro khi dấn thân vào những phân khúc thị trường mới, hay khi phải định nghĩa lại những cái cũ. Điều quan trọng là không phải lúc nào bạn cũng làm đúng. 3 năm trước, khi nhắc đến một chiếc laptop lai tablet tất cả đều nói rằng: Ai cần đến một thứ như vậy?”.

Và Microsoft đã chứng minh rằng họ đúng, tạo ra một xu hướng hoàn toàn mới mà tất cả các nhà sản xuất đều phải chạy theo. Surface Book và mới đây là Surface Studio là những thiết bị chúng ta chưa từng được thấy trước đó.

CEO Satya Nadella tiếp tục cho biết: “Chúng tôi sẽ tiếp tục ở lại thị trường điện thoại di động, tuy nhiên sẽ không chạy theo những xu hướng hàng đầu của thị trường hiện nay. Chúng tôi sẽ không cạnh tranh với các đối thủ khác, mà sẽ tập trung vào việc tạo ra một thứ gì đó thật sự độc đáo. Đó sẽ là một chiếc điện thoại di động tối thượng”.

Smartphone Windows có thể hồi sinh?

Tuy nhiên, ông không nhắc đến chiếc điện thoại Surface Phone mà rất nhiều người đồn đoán. Nhưng ông lại nhắc đến chiếc smartphone Elite x3 của HP và gọi đây là một ví dụ về sự “đổi mới” mà Microsoft muốn mang lại cho thế giới điện thoại di động. Elite x3 được tích hợp tính năng Continuum, cho phép kết nối với màn hình, chuột, bàn phím và chuyển đổi sang một giao diện người dùng máy tính.

Thị phần của điện thoại Windows Phone đã giảm xuống chỉ còn 0,6%. Thế nhưng Microsoft vẫn rất tự tin vào chiếc smartphone “thần thánh” của mình có thể cứu rỗi nền tảng này. Chỉ có điều chúng ta vẫn chưa biết được khi nào chiếc smartphone này được ra mắt.

Theo Trí thức trẻ, Tham khảo: Neowin