Thêm một ca phải nhập viện chỉ vì tự ... bẻ cong "cậu nhỏ"

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc

VietTimes – Cách đây vài hôm, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ đã phải cấp cứu và điều trị cho một nam thanh niên 20 tuổi bị "gãy" dương vật do thói quen bẻ "cậu nhỏ", thì Khoa Nam học và Y học giới tính của Bệnh viện Đại học Y Hà Nội cũng vừa phải tiếp nhận một người đàn ông 40 tuổi nhập viện với cùng lý do trên. 

Bệnh nhân tự bẻ cong dương vật đã bình phục sau mổ (Ảnh: BVCC)
Bệnh nhân tự bẻ cong dương vật đã bình phục sau mổ (Ảnh: BVCC)

Trước đó, vào sáng ngày 6/12, khi thấy cậu nhỏ của mình “chào cờ”, người đàn ông đã dùng tay bẻ cong dương vật với hy vọng sẽ làm cậu nhỏ xìu đi cho đỡ khó chịu.

Tuy nhiên, sau khi bẻ cong dương vật, anh nghe thấy một tiếng “khục” kèm theo cảm giác đau nhói. Dương vật của anh tuy mềm nhanh chóng nhưng không lâu sau đó bắt đầu sưng nề và bầm tím lan rộng.

Mặc dù dương vật bị bầm tím nhưng vì lo lắng, ngại ngùng nên anh chưa đi khám ngay. Đến ngày hôm sau, dương vật tiếp tục sưng nề nhiều hơn kèm theo cảm giác đau tức tăng dần, anh mới quyết định đi khám.

Qua thăm khám, các bác sĩ đã nhanh chóng xác định bệnh nhân bị vỡ vật hang và chỉ định phẫu thuật cấp cứu khâu lại cân trắng vật hang. ThS. BS. Nguyễn Cao Thắng - Khoa Nam học và Y học giới tính, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội đã trực tiếp tiến hành phẫu thuật cho bệnh nhân.

Các bác sĩ phẫu thuật cho bệnh nhân tự bẻ cong dương vật (Ảnh: BVCC)

Các bác sĩ phẫu thuật cho bệnh nhân tự bẻ cong dương vật (Ảnh: BVCC)

Sau mổ, bệnh nhân ổn định, vết thương giảm sưng đau và xuất viện trong vài ngày tới.

Theo TS.BS. Nguyễn Hoài Bắc - Trưởng Khoa Nam học và Y học giới tính, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội - dương vật có khả năng cương là nhờ hai vật hang có khả năng bơm đầy máu và duy trì áp lực đó khi có kích thích. Các chấn thương vào dương vật khi sinh hoạt tình dục hoặc bẻ cong dương vật khi đang cương sẽ làm tăng áp lực đột ngột và làm rách lớp áo của vật hang. Do vậy, máu ở bên trong vật hang sẽ chảy ra ngoài gây tụ máu và ngấm vào tổ chức xung quanh làm cho cậu nhỏ “tím ngắt” như quả cà tím và cong vẹo về bên bị gãy.

Vỡ vật hang là một cấp cứu trong nam khoa. Nếu không được điều trị thích hợp, tổn thương vẫn có thể tự liền nhưng sẽ bị xơ hóa gây cong vẹo, biến dạng dương vật cũng như gây đau nhiều khi cương dương và rối loạn cương dương. Trong một số trường hợp tổn thương nặng có thể gây chấn thương tới niệu đạo gây tiểu khó, tiểu máu hoặc thậm chí hẹp niệu đạo khiến việc điều trị rất phức tạp.

Chính vì thế, TS. BS. Nguyễn Hoài Bắc khuyến cáo: Bẻ dương vật là một thói quen xấu có thể gây tổn thương nặng nề dương vật và để lại những hậu quả nghiêm trọng tới đời sống tình dục của quý ông sau này.