Câu hỏi phỏng vấn tâm đắc nhất của CEO Duolingo và cách trả lời

VietTimes -- Bạn sẽ không thể sống mà hy vọng rằng ai từng gặp bạn cũng sẽ yêu quý bạn. Thực tế, bạn sẽ có đủ nhận thức để nhận ra lý do vì sao mình không được lòng tất cả mọi người. Và bạn sẽ có dịp để nhận ra điều đó khi tham gia phỏng vấn tại công ty phần mềm ngôn ngữ Duolingo.

CEO của Duolingo Luis Von Ahn

CEO của Duolingo Luis Von Ahn

CEO đồng thời là người sáng lập Duolingo, Luis Von Ahn nói rằng ông có một câu hỏi mà ông rất thích yêu cầu các ứng viên trả lời: "Những người không thích bạn sẽ nói gì với chúng tôi về bạn?"

Và ông cũng nhận được không ít những câu trả lời đáng nhớ.

"Một câu trả lời sai hoàn toàn đó là : Mọi người đều thích tôi" - Theo Luis. "Đó không phải một câu trả lời hay. Chỉ có thể là họ đang nói dối hoặc họ chả biết gì cả". Thậm chí còn tồi tệ hơn khi ứng viên cố gắng đổ lỗi cho những người không thích họ. Và theo ông thì những câu trả lời hay có thể là: " Những người không thích tôi có thể là họ chưa hiểu tôi" hoặc là "Trong những tình huống căng thẳng, tôi thường có xu hướng nóng tính, cáu giận v.v... Điều đó xảy ra với rất nhiều người nên tôi thấy điều này là dễ hiểu". Nhìn chung, Von Ahn nói rằng các ứng viên mà ông phỏng vấn khá trung thực trong câu hỏi này.

Thực chất đây là câu hỏi để bạn nói ra những điểm yếu của mình. "Mọi người ai cũng đều có nhược điểm" - von Ahn nói. Cách để bạn chỉ ra những nhược điểm đó cũng là một nghệ thuật.

Lưu tin
Tin liên quan
Có thể bạn quan tâm
Khởi động chiến dịch bóc gỡ mã độc quy mô lớn

Khởi động chiến dịch bóc gỡ mã độc quy mô lớn

VietTimes – “Rà soát và bóc gỡ mã độc trên toàn quốc năm 2020” là chiến dịch vì cộng đồng, cung cấp các công cụ kiểm tra, xử lý và bóc gỡ mã độc nhằm đảm bảo an toàn cho người dùng trên không gian mạng Việt Nam, thúc đẩy chuyển đổi số quốc gia. 
10 năm sau thảm hoạ Fukushima: Hạt nhân hóa hay không?

10 năm sau thảm hoạ Fukushima: Hạt nhân hóa hay không?

VietTimes – Tiến sỹ Terry F. Buss, Học viện Hành chính Quốc gia Mỹ, đưa ra nhận định với VietTimes về chính sách năng lượng tái tạo của thế giới, trong lúc "bóng ma" thảm họa hạt nhân ở Nhật Bản vẫn chưa dứt.