Loa thông minh của Apple: Đối thủ của Amazon Echo và Google Home

VietTimes -- Theo một báo cáo được công bố, Apple đã bắt đầu sản xuất loa thông minh đầu tiên của mình, cạnh tranh trực tiếp với loa Echo của Amazon và Google Home. Sản phẩm này có thể được Apple cho ra mắt trong năm nay
Loa thông minh của Apple được hỗ trợ trợ lý ảo Siri
Loa thông minh của Apple được hỗ trợ trợ lý ảo Siri

Loa thông minh của Apple sẽ sử dụng Siri, phần mềm hỗ trợ bằng giọng nói hiện đang có trên iPhone và Macbook. Giống như các đối thủ của nó, loa thông minh sẽ đáp ứng các yêu cầu của người dùng như bật đèn thông minh hoặc khóa các ổ khóa tự động và dĩ nhiên là chơi nhạc.

Apple hy vọng loa thông minh của mình sẽ nổi bật hơn bởi chất lượng âm thanh vượt trội. Loa sẽ tích hợp công nghệ âm thanh vòm ảo và các dịch vụ của Apple như Apple Music. Động lực của công ty khi sản xuất loa thông minh đó là giúp người dùng tiết kiệm được một khoản chi phí khi phải sử dụng các dịch vụ trả tiền của Apple trên điện thoại. CEO Tim Cook gần đây đã chào hàng dịch vụ kinh doanh trực tuyến của Apple, bao gồm cả iCloud và App Store, như một công cụ tăng trưởng cho công ty.

Loa thông minh của Apple: Đối thủ của Amazon Echo và Google Home ảnh 1Sản phẩm loa gần đây nhất của Apple, Apple Hi-Fi (2006)

Loa Siri đang được sản xuất bởi Inventec, công ty đã sản xuất ra AirPods - Tai nghe không dây đã gây ngạc nhiên cho thị trường công nghệ. Mặc dù công ty không công bố doanh số bán hàng của AirPods, tuy nhiên có rất nhiều đơn đặt hàng online trên website của công ty.

WWDC, hội nghị thường niên của Apple cho các nhà phát triển phần mềm, dự kiến sẽ được tổ chức vào thứ Hai tuần tới. Các nhà sản xuất iPhone dự kiến sẽ tiết lộ các phần cứng của mình, bao gồm cả máy tính xách tay và iPad. Nhưng việc loa Siri có được công bố hay không thì còn chưa rõ.