Nubia Z17 là smartphone đầu tiên có RAM “khủng” 8GB

VietTimes -- Chiếc điện thoại Nubia Z17 đã được xác nhận sẽ được ra mắt với RAM 8GB. Đây là sản phẩm của hãng điện thoại ZTE đến từ Trung Quốc. Hiện trên thế giới ngoài Nubia Z17 chỉ có smartphone của ASUS là trang bị bộ nhớ 8GB
Nubia Z17
Nubia Z17

Nhóm quan hệ công chúng của Nubia đã khẳng định thông số kỹ thuật này trên các trang mạng xã hội Trung Quốc,  trong khi có nhiều tin đồn khác nhau đề cập đến các phiên bản Z17 kháng nước và rẻ hơn với bộ nhớ 4GB và 6GB. Tuy chưa được xác nhận chính thức nhưng mô hình rò rỉ cho thấy Nubia sẽ có màn hình 5.5 inch với độ phân giải Full HD, bộ vi xử lý Snapdragon 835 và được trang bị camera kép (camera chính 23MP, camera phụ 12MP). Máy sẽ chạy hệ điều hành Android 7.1.1 Nougat và có giao diện người dùng Nubia UI 5.0.

Ngoài việc thúc đẩy quảng cáo tiếp thị, bộ nhớ RAM 8GB hiện không có nhiều mục đích thực tiễn. Nhưng trong tương lai không xa thì trí tuệ nhân tạo sẽ khai thác nguồn tài nguyên tính toán của điện thoại thông minh, từ đó nhận thức và phân tích những gì đang xảy ra xung quanh chúng và người dùng. Các trò chơi 3D phức tạp hay công nghệ thực tế ảo VR cũng sẽ được hỗ trợ tốt hơn nhờ bộ nhớ 8GB này.