Cầu đường sắt Nga gần Ukraine bị đánh sập, Moscow nghi do hành động “khủng bố”

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Cây cầu đường sắt của Nga mới bị nổ tung nằm ở vị trí gần biên giới với Ukraine.
Hình ảnh cây cầu đường sắt bị đánh sập ở Nga (Ảnh: Telegram)
Hình ảnh cây cầu đường sắt bị đánh sập ở Nga (Ảnh: Telegram)

Hoạt động phá hoại có chủ đích rất có thể là nguyên nhân dẫn tới vụ cầu đường sắt bị sập ở vùng Kursk của Nga, gần biên giới Ukraine, theo thống đốc Roman Starovoyt. Hiện chưa có báo cáo về con số thương vong liên quan tới vụ việc, nhưng nó làm gián đoạn tuyến đường sắt kết nối nhiều thị trấn của Nga ở gần biên giới với Ukraine.

Ủy ban Điều tra Nga đã khởi động vụ điều tra về hành động nghi là khủng bố, sau khi chính quyền địa phương cho hay cây cầu này rõ ràng bị đánh sập bởi một vụ nổ.

“Thông tin đã được xác nhận. Đây là hành động phá hoại” – ông Starovoyt nói trong một bài phát biểu được đăng tải trên Telegram, đồng thời hứa hẹn đưa thêm thông tin chi tiết về vụ việc.

Các nhà điều tra và cơ quan an ninh Nga hiện đang làm việc để lên danh sách những kẻ tình nghi, và làm rõ sức phá hủy và loại thiết bị nổ đã được sử dụng.

Cây cầu này kết nối thành phố Sudzha, cách cửa khẩu với Ukraine khoảng 10km, với Sosnovy Bor. Nó là một phần của tuyến đường sắt chủ yếu được sử dụng cho các đoàn tàu chở hàng.

Khu vực Kursk của Nga nằm sát với vùng Sumy của Ukraine. Ông Starovoyt trước đó cáo buộc các lực lượng Ukraine nã pháo vào cửa khẩu ở khu vực mà ông quản lý vào ngày 29 và 30/4. Không có thương vong trong cả hai vụ việc trên.

Trong hôm Chủ nhật vừa qua, người đứng đầu vùng Belgorod của Nga, nằm ở Đông Nam Kursk và sát khu vực Kharkiv của Ukraine, báo cáo hỏa hoạn tại một khu quân sự cách biên giới Ukraine không xa. Chi tiết về vụ việc vẫn chưa rõ, và Bộ Quốc phòng Nga vẫn chưa đưa ra bình luận về vụ việc.

Ukraine không tuyên bố nhận trách nhiệm với bất kỳ vụ tấn công nào xảy ra trên lãnh thổ Nga.

Theo RT