Cách ly toàn bộ khách sạn Metropole vì 2 du khách người Anh mắc COVID-19

VietTimes -- Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 phường Tràng Tiền vừa có văn bản gửi Ban Giám đốc Khách sạn Sofitel Legend Metropole đề nghị cách ly toàn bộ khu vực khách sạn, nhân viên cũng như khách lưu trú, tạm trú tại đây.
Bác sĩ thăm khám cho bệnh nhân tại Bệnh viện Bệnh Nhiêt đới Trung ương (Đông Anh, Hà Nội). Ảnh: Minh Thúy
Bác sĩ thăm khám cho bệnh nhân tại Bệnh viện Bệnh Nhiêt đới Trung ương (Đông Anh, Hà Nội). Ảnh: Minh Thúy

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 phường Tràng Tiền cho biết, từ ngày 2/3 đến ngày 5/3, có 2 nam du khách người Anh đã lưu trú tại khách sạn Metropole.

Được biết, 2 nam du khách này đã có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp.

Để chủ động phòng, chống dịch bệnh, ngăn chặn nguy cơ nguồn bệnh lây lan, phát tán ra cộng đồng, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 phường Tràng Tiền đề nghị Khách sạn Metropole phối hợp thực hiện cách ly toàn bộ khu vực khách sạn, các nhân viên và khách đến lưu trú, tạm trú  theo quy định của Luật phòng, chống bệnh truyền nhiễm và Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch các cấp.

Trong thời gian cách ly, khách sạn Metropole không nhận khách mới vào lưu trú từ 22h ngày 8/3 cho đến khi kết thúc quá trình cách ly để phòng dịch.

Cùng với đó, khách sạn Metropole phải lập danh sách toàn bộ nhân viên khách sạn, thu thập các thông tin về quá trình hoạt động, di chuyển, đã tiếp xúc với những người nào trong thời gian từ ngày 2/3 đến nay, xác định rõ số nhân viên có tiếp xúc gần với các trường hợp mắc bệnh để tổ chức kê khai y tế và theo dõi tình hình sức khỏe.