Cách chuyển tin nhắn từ Android sang iPhone

Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn có thể chuyển toàn bộ nội dung tin nhắn và các cuộc trò chuyện từ Android sang iPhone dễ dàng.
Ảnh minh hoạ
Ảnh minh hoạ

Việc chuyển dữ liệu từ điện thoại cũ sang điện thoại mới luôn là một vấn đề khiến nhiều người phải đau đầu. Làm thế nào để giải quyết các rắc rối trên?

1. Move to iOS

Move to iOS cho phép người dùng chuyển danh bạ, hình ảnh, tin nhắn SMS… từ Android sang iPhone chỉ với vài thao tác đơn giản. 

- Bước 1: Đầu tiên, bạn cần cấu hình một vài thông số cơ bản cho iPhone, sau đó chuyển sang mục App & Data và nhấp vào tùy chọn Move Data from Android.

Cách chuyển tin nhắn từ Android sang iPhone ảnh 1
Trên iPhone, bạn hãy nhấp vào tùy chọn Move Data from Android. Ảnh: MINH HOÀNG

- Bước 2: Trên Android, bạn hãy tải và cài đặt ứng dụng Move to iOS tại địa chỉ https://goo.gl/p4tziN. Khi hoàn tất, người dùng chỉ cần nhấn Continue trên cả hai thiết bị.

Cách chuyển tin nhắn từ Android sang iPhone ảnh 2
Cài đặt ứng dụng Move to iOS do Apple phát triển cho smartphone Android. Ảnh: MINH HOÀNG

- Bước 3: Lúc này, màn hình iPhone/iPad sẽ hiển thị 12 con số, việc bạn cần làm là nhập dãy số này vào Android để tiến hành xác thực. Lưu ý, để kết nối thành công, cả hai thiết bị phải sử dụng cùng một mạng Wi-Fi. Cuối cùng, bạn chỉ cần chọn các dữ liệu cần chuyển sang iPhone gồm hình ảnh (Camera Roll), tin nhắn (Messages), danh bạ (Contacts)… và các dữ liệu liên quan đến tài khoản Google, nhấn Next để bắt đầu.

Cách chuyển tin nhắn từ Android sang iPhone ảnh 3
Lựa chọn các dữ liệu cần chuyển sang iPhone. Ảnh: MINH HOÀNG

2. SMS Backup & Restore

- Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy cài đặt SMS Backup & Restore cho Android tại địa chỉ https://goo.gl/ZZoio. Ứng dụng sẽ xuất toàn bộ nội dung tin nhắn và nhật kí cuộc gọi thành file .CSV.

Cách chuyển tin nhắn từ Android sang iPhone ảnh 4
Sao lưu toàn bộ nội dung tin nhắn và nhật kí cuộc gọi chỉ với vài thao tác đơn giản. Ảnh: MINH HOÀNG

- Bước 2: Khi hoàn tất, bạn hãy chuyển tập tin sao lưu sang iPhone, sau đó cài đặt phần mềm CSV Lite hoặc XML Reader để mở. Ngoài ra, người dùng cũng có thể xem lại toàn bộ nội dung tin nhắn trực tiếp ngay trên máy tính.

3. BackupTrans

Nếu cảm thấy các thao tác trên quá rườm rà, bạn có thể cài đặt ứng dụng trả phí BackupTrans hoặc MobileTrans. Khi hoàn tất, người dùng có thể chuyển toàn bộ tin nhắn từ Android sang iPhone chỉ với một cú nhấp chuột. 

Cách chuyển tin nhắn từ Android sang iPhone ảnh 5

Nếu cảm thấy hữu ích, bạn đừng quên chia sẻ bài viết cho nhiều người cùng biết hoặc để lại bình luận khi gặp rắc rối trong quá trình sử dụng. 

Theo Pháp luật TP.HCM