BRG Golf tổ chức chuỗi sự kiện golf không chuyên nhằm tôn vinh phong cách golf “chuẩn” tại Việt Nam

Viettimes -- Ngày 20/4/2017, BRG Golf, thành viên của Tập đoàn BRG, chính thức khởi động chuỗi sự kiện Golf không chuyên "BRG Golf Vietnam Amateur Tour 2017" nhằm tôn vinh phong cách golf “chuẩn” và mang trải nghiệm hấp dẫn của những giải đấu chuyên nghiệp hàng đầu thế giới tới các gôn thủ tại Việt Nam.
Logo của Giải
Logo của Giải

Giải đấu được khởi tranh từ ngày 15/ 4/2017 và sẽ kết thuc vào ngày 23/12/2017, chuỗi sự kiện bao gồm 10 giải đấu trên những sân gôn nổi tiếng và đẳng cấp của tập đoàn BRG đang sở hữu như BRG Kings Island Golf Resort, BRG Legend Hill Golf Resort, BRG Ruby Tree Golf Resort và BRG Đà Nẵng Golf Resort. Sự kiện đầu tiên là giải đấu 2017 BRG Masters đã được tổ chức vào ngày 15 tháng 4 tại sân gôn BRG Legend Hill Golf Resort. Ngay tiếp theo đó sẽ là giải đấu The BRG Da Nang Classic diễn ra vào ngày 22 và 23 tháng 4 tại BRG Đà Nẵng Golf Resort, sân gôn 18 hố do huyền thoại gôn Greg Norman thiết kế.      

Nhằm mang lại một giải đấu mang đúng tinh thần của môn thể thao tinh hoa này, ban tổ chức sẽ áp dụng những quy định chặt chẽ tương tự như những giải gôn dành cho các gôn thủ chuyên nghiệp, qua đó mang đến những trải nghiệm bổ ích cho các gôn thủ tại Việt Nam khi chơi gôn, đặc biệt là những trải nghiệm liên quan đến luật gôn, tinh thần của môn gôn, thêm vào đó là những quy tắc và cách thức ứng xử của các gôn thủ cả trong lẫn ngoài sân. Bên cạnh đó, chuỗi sự kiện hướng đến một bầu không khí chuyên nghiệp đẳng cấp khi lấy hình mẫu tổ chức từ những giải gôn chuyên nghiệp danh giá nhất trên thế giới như U.S. Masters, The Open Championship và Players Championship.

Chia sẻ về chuỗi sự kiện gôn năm nay, Madame Nguyễn Thị Nga, Chủ tịch Tập đoàn BRG nhấn mạnh rằng: “Nhiệm vụ trọng tâm chủ yếu của chuỗi sự kiện này là nhằm ươm mầm, nuôi dưỡng và tôn vinh phong cách gôn “chuẩn” tại Việt Nam bằng cách kết hợp tinh thần gôn đích thực của môn thể thao này, một môn thể thao giúp thúc đẩy các mối quan hệ xã hội và sự thân thiết, đồng thời thúc đẩy ở mức độ cao nhất tính trung thực, liêm chính và sự tôn trọng lẫn nhau đúng với tinh thần vốn có của gôn.”

Thực trạng cho thấy, đang có những cách hiểu chưa đúng về các quy tắc tổ chức một giải gôn tại Việt Nam khi các giải gôn không tập trung chính vào tinh thần của môn gôn hay sự thân thiết phù hợp với tính cạnh tranh của môn thể thao tinh hoa này. Thay vào đó là những giải thưởng hào nhoáng có giá trị vật chất cao. Vì vậy, việc tổ chức một chuỗi sự kiện gôn với phong cách “chuẩn” này nhằm góp phần tái định hướng cho sự phát triển của gôn Việt Nam nói chung và cách thức tổ chức các giải gôn tại Việt Nam nói riêng.  

Theo các chuyên gia nhận định, Việt Nam là vận động viên đang có những bước tăng tốc nhanh nhất thế giới trên đường đua phát triển gôn. Với định hướng phát triển của chính phủ, cùng tỷ lệ mở cửa các công trình phục vụ gôn đang ngày một tăng như hiện tại, không lâu nữa Việt Nam sẽ trở thành một cường quốc đáng nể tại Châu Á và trên thế giới về gôn. Tuy nhiên, phát triển Gôn cũng cần phải có sự định hướng rõ ràng để đảm bảo  một sự phát triển nhanh, toàn diện và bền vững. Việc tổ chức một giải gôn với tinh thần và các quy tắc đã được chuẩn hóa sẽ phần nào đó tạo một nền tảng phát triển gôn vững chắc tại Việt Nam.  

Qua chuỗi sự kiện gôn lần này, BRG Golf một lần nữa khẳng định vị thế dẫn đầu trong lĩnh vực gôn tại Việt Nam, đóng góp mạnh mẽ vào sự phát triển chung của môn thể thao gôn tại Việt Nam, qua đó đưa Việt Nam trở thành một trong những điểm đến gôn hấp dẫn trong khu vực và trên thế giới.

BRG Golf Vietnam Amateur Tour 2017 được tổ chức với thời gian và địa điểm như sau:

 1. Thứ 7, ngày 15/04/2017 - 2017 BRG Masters tại BRG Legend Hill Golf Resort

 2.  Thứ 7 và Chủ nhật ngày 22 và 23/04/2017 - The BRG Da Nang Classic tại BRG Danang Golf Resort

 3. Thứ 7 ngày 13/05/2017 - The Players Championship tại BRG Ruby Tree Golf Resort

 4. Thứ 7 ngày 17/06/2017- The Open Championship tại BRG Kings Island Golf Club - sân MountainView

 5. Thứ 4 ngày 15/11/2017 -  The Asian Golf Summit Trophy tại BRG Da Nang Golf Club

 6. Thứ 2 đến thứ 4 ngày 20-22/11/2017 – 2017 BRG Golf Hanoi Festival – tại 3 sân BRG Kings Island Golf Club, BRG Ruby Tree Golf Resort và BRG Legend Hill Golf Resort

 7. Chủ nhật ngày 03/12/2017 – BRG Da Nang  Club Championship

 8. Thứ 7 ngày 09/12/2017 – BRG King Island Club Championship - MountainView và Lakeside

 9. Thứ 7 ngày 16/12/2017 – BRG Ruby Tree Club Championship

 10. Thứ 7 ngày 23/12/2017 – BRG Legend Hill Club Championship

BRG Golf là hệ thống 5 đơn vị thành viên trong lĩnh vực gôn của Tập đoàn BRG. Nằm trong những khu giải trí nghỉ dưỡng chiến lược và vành đai xanh lớn của thành phố, các sân gôn của Tập đoàn BRG mang lại sự thân thiện và bình yên, nơi hội viên và khách có thể tận hưởng những trải nghiệm tinh tế cùng môn thể thao này.

BRG Golf giữ vị trí hàng đầu về gôn với giải thưởng “Sân gôn Tốt nhất Việt Nam” 3 năm liên tiếp 2014, 2015 và 2016 cho BRG Kings Island Golf Resort do Tạp chí Asia Golf Monthly thuộc Tập đoàn Asia Pacific Golf Group (Singapore) trao tặng; giải thưởng “Sân gôn Nâng cấp Tốt nhất 2016” của tạp chí Asian Golf Montly và “Par 5 đẹp nhất Việt Nam” cho hố số 18 của Hiệp hội Gôn Việt Nam và Tạp chí Gôn Việt Nam năm 2010-2011 cho BRG Ruby Tree Golf Resort; giải thưởng “Sân golf Mới Tốt nhất châu Á Thái Bình Dương 2016” cho BRG Legend Hill Golf Resort; giải thưởng “Top 10 sân gôn mới tốt nhất thế giới” năm 2010 do Golf.com bình chọn và giải thưởng “Sân gôn Tốt nhất Việt Nam năm 2012 và 2013” do Tạp chí gôn Asia Golf Monthly bình chọn cho BRG Da Nang Golf Resort.

 • Câu lạc bộ gôn BRG Kings’ Island (BRG Kings Island Golf Resort - Sơn Tây, Hà Nội) - 36 hố được thiết kế dựa vào nét đẹp sơn thủy hữu tình đặc sắc của vùng núi Tản sông Đà, gồm hai sân 18 hố, Sân Lakeside (Bên hồ) và Sân Moutainview (Hướng núi). Thông tin chi tiết tại www.BRGKingsIslandGolf.vn.   

 • Câu lạc bộ gôn BRG Ruby Tree (BRG Ruby Tree Golf Resort, tên trước đây là BRG Đồ Sơn Seaside - Đồ Sơn, Hải Phòng) - 18 hố, có vị trí mặt trước giáp biển, mặt sau là dãy núi Rồng, khung cảnh thiên nhiên tươi đẹp bao bọc, với không khí trong lành của gió, vị mặn mà của biển. Thông tin chi tiết tại www.BRGRubyTreeGolf.vn.  

 • Câu lạc bộ gôn BRG Legend Hill (BRG Legend Hill Golf Resort - Sóc Sơn, Hà Nội - 18 hố rất độc đáo với “twin green” (mỗi hố gôn có 2 green) là sân gôn đầu tiên ở Việt Nam do Nicklaus Design– USA thiết kế (nhà thiết kế sân gôn hàng đầu thế giới do huyền thoại gôn Jack Nicklaus sáng lập). Câu lạc bộ này là sân gôn duy nhất do Nicklaus Design thiết kế có “2 green” ở Châu Á và Việt Nam. Cảnh quan của sân gôn là sự kết hợp giữa vẻ đẹp của vùng núi đồi Sóc Sơn bao la với các giá trị văn hóa, lịch sử. Thông tin chi tiết tại www.BRGLegendHillGolf.vn.  

 • Câu lạc bộ gôn BRG Da Nang Golf Resort – câu lạc bộ gôn 18 hố đầu tiên tại miền Trung với bề dày phát triển, được đầu tư cơ sở hạ tầng hiện đại, thiết kế bởi huyền thoại gôn thế giới Greg Norman. BRG Da Nang Golf Resort là sân  mang phong cách gôn nguyên gốc  thực sự đầu tiên tại Đông Nam Á. Hình dáng thảm cỏ và đụn cát gợi nhớ lại những sân gôn gần biển cổ điển của Anh, các khu vực xung quanh lại nhắc đến những sân gôn được ca ngợi của vùng Sandbelt nước Úc. Thông tin chi tiết tại http://DanangGolf.com.vn.  

Trung tâm gôn BRG Golf Center và Học viện gôn Jack Nicklaus – Nằm giữa khung cảnh nên thơ, yên bình tại Khách sạn Thắng Lợi - Victory Hotel, Trung tâm gôn BRG Golf Center mang đến tầm nhìn không giới hạn ra hồ nước xanh bao la, tạo cảm giác thư giãn cho những người đến nơi đây. Bên cạnh sân tập với 36 điểm phát bóng và các bunker thực tế giúp cho các học viên có thể thực hành ngay cùng với huấn luyện viên, BRG Golf Center còn có hệ thống mô phỏng tới 140 sân gôn nổi tiếng trên toàn thế giới, mang lại những trải nghiệm như thật cho các gôn thủ. Bên cạnh các trang thiết bị, cơ sở vật chất tại Học viện Gôn Jack Nicklaus tuân thủ theo đúng quy chuẩn của Nicklaus Academy, các học viên còn được sử dụng hệ thống phân tích và chẩn đoán swing bằng video/máy tính trong studio huấn luyện “Jack Nicklaus Coaching Studio” trong quá trình đào tạo để nâng cao hiệu quả, chất lượng cú đánh. Thông tin chi tiết tại www.BRGGolfCenter.vn.