Bộ trưởng Thăng yêu cầu công bố tên doanh nghiệp không giảm giá cước

Sáng 3.2, thị sát tại Bến xe Miền Đông (TP.HCM), Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng yêu cầu lãnh đạo bến xe, Sở GTVT tuyệt đối không được để thiếu xe, thiếu chỗ đưa, đón người dân trước, trong và sau Tết Nguyên đán 2015.

Bộ trưởng Đinh La Thăng làm việc tại Bến xe Miền Đông sáng 3.2

Bộ trưởng Đinh La Thăng làm việc tại Bến xe Miền Đông sáng 3.2

Ông Thăng chỉ đạo ông Nguyễn Ngọc Thừa, Giám đốc Bến xe Miền Đông (BXMĐ) phải kiểm soát chặt chẽ không để xe chở quá lượng khách quy định, kiểm tra điều kiện kỹ thuật xe trước khi xuất bến, đặc biệt là không để xe khách chở hàng hóa quá tải trọng cho phép; bằng mọi cách phải tổ chức cho người dân đi, đến an toàn, thuận lợi.

Ông Thăng cũng đề nghị lực lượng CSGT (Bộ Công an), Sở GTVT tăng cường chỉ đạo, kiểm soát, tổ chức các tuyến, luồng giao thông an toàn dọc các quốc lộ, tỉnh lộ.

Liên quan đến việc tổ chức bán vé xe tết, Bộ trưởng Bộ GTVT chỉ đạo Giám đốc BXMĐ mời đại diện Công ty Phương Trang đến yêu cầu rút kinh nghiệm trong việc bán vé xe, không để lặp lại tình trạng hàng nghìn người chực chờ cả ngày mua vé xe tết trong dịp này năm tới. Năm tới, việc bán vé xe tết tại bến xe phải qua hình thức điện tử như vé tàu, việc đổi vé cũng qua điện tử để người dân khỏi chờ đợi vất vả.

Đặc bệt, ông Thăng chỉ đạo ngay trong ngày 3.2, lãnh đạo BXMĐ phải công khai tại bến xe danh sách những doanh nghiệp không giảm giá cước, doanh nghiệp đã giảm giá cước. Sở Tài chính, Sở GTVT phải nghiêm túc yêu cầu các doanh nghiệp giảm giá cước, đồng thời kiểm soát chặt mức phụ thu của doanh nghiệp vận tải. Lãnh đạo các bến xe phải vận động hành khách tẩy chay, không đi xe của những doanh nghiệp không giảm giá cước mặc dù giá xăng, dầu đã giảm rất sâu.

Theo TN

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm
Báo chí trong nỗ lực "tự cứu mình"

Báo chí trong nỗ lực "tự cứu mình"

VietTimes – Trước sức ép từ mạng xã hội, báo chí cần phải chuyển đổi số - bao gồm một quy trình sản xuất mới, hướng tới những nhu cầu riêng biệt, phân phối nội dung hiệu quả hơn và tạo được doanh thu lớn hơn.