Bộ GD&ĐT chỉ đạo “nóng” sau vụ học sinh Trường Gateway tử vong vì bị bỏ quên trên xe ôtô

VietTimes -- Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) yêu cầu Sở GD&ĐT TP. Hà Nội tăng cường các giải pháp bảo đảm an ninh, an toàn các trường học trên địa bàn, bảo đảm an toàn về thể chất, tinh thần đối với giáo viên và học sinh. Đồng thời, Sở GD&ĐT TP. Hà Nội phải báo cáo bằng văn bản về Bộ GD&ĐT trước ngày 9/8/2019.
Trường Gateway tự nhận là "trường quốc tế".
Trường Gateway tự nhận là "trường quốc tế".

Liên quan vụ việc phát hiện một học sinh tử vong vì bị bỏ quên trên ôtô đưa đón của trường Gateway, Bộ GD&ĐT vừa có công văn gửi Sở GD&ĐT TP. Hà Nội để chỉ đạo “nóng” về vụ việc này.

Bộ GD&ĐT nhận định, đây là vụ việc đặc biệt nghiêm trọng và yêu cầu Giám đốc Sở GD&ĐT TP. Hà Nội chỉ đạo triển khai ngay việc thăm hỏi động viên, hỗ trợ gia đình học sinh bị tử vong. Đồng thời, phối hợp với các cơ quan chức năng điều tra, xác minh làm rõ vụ việc và xét xử nghiêm minh theo đúng quy định của pháp luật.

Đặc biệt, Bộ GD&ĐT yêu cầu Sở GD&ĐT TP. Hà Nội tăng cường các giải pháp bảo đảm an ninh, an toàn các trường học trên địa bàn, bảo đảm an toàn về thể chất, tinh thần đối với giáo viên và học sinh. Đồng thời, Sở GD&ĐT TP. Hà Nội phải báo cáo bằng văn bản về Bộ GD&ĐT trước ngày 9/8/2019.

Theo ông Bùi Văn Linh - Phó Vụ trưởng phụ trách Vụ Giáo dục Chính trị và công tác học sinh, sinh viên (Bộ GD&ĐT) - hiện nay, dịch vụ đưa đón học sinh diễn ra khá phổ biến, không chỉ ở thành phố mà tại các tỉnh. Tuy nhiên, việc này còn tồn tại nhiều bất cập như: chất lượng xe không đảm bảo; ý thức lái xe không cao; hiểu biết pháp luật giao thông, các biện pháp bảo đảm an toàn không có, hoặc thiếu...

Tới đây, Bộ GD&ĐT sẽ phối hợp với Ủy ban an toàn giao thông quốc gia nghiên cứu hướng dẫn, quy định cụ thể hơn các tiêu chí đối với dịch vụ này theo hướng đảm bảo các tiêu chuẩn cụ thể, trách nhiệm các bên liên quan; các chỉ báo dán mác/ màu xe… để dịch vụ này được đảm bảo chất lượng và an toàn tuyệt đối cho học sinh.