Xung quanh vụ việc cháu bé trường Gateway tử vong:

Người phụ nữ đưa đón trẻ tiếp tục khẳng định không bỏ quên học sinh

VietTimes -- Trong buổi trả lời phỏng vấn báo chí ngày 22/8 tại Văn phòng luật sư Thanh Sơn và Đồng sự, bà Nguyễn Bích Quy – người từng phụ trách đưa đón học sinh trong 2 ngày 6 - 7/8 tại Trường Tiểu học Gateway – tiếp tục khẳng định không bỏ quên bé L.H.L. (6 tuổi) trên xe.
Bà Nguyễn Bích Quy và luật sư trong buổi trả lời phỏng vấn báo chí sáng 22/8.
Bà Nguyễn Bích Quy và luật sư trong buổi trả lời phỏng vấn báo chí sáng 22/8.

Theo bà Quy, quãng đường từ nhà của bé L. tới Trường Tiểu học Gateway (Cầu Giấy, Hà Nội) chỉ mất 10 phút đi xe, vì vậy bé không thể ngủ gật trên đường đến trường. Bên cạnh đó, bé L. hoàn toàn khỏe mạnh khi được bà đón đến trường trong buổi sáng định mệnh đó.

Bà Quy cho biết, bé L. ngồi sát cửa sổ, ở hàng ghế thứ 4 từ trên xuống. Khi bà nhìn vào xe lần cuối để kiểm tra, hàng ghế đó không có balo của L., vì vậy bà tiếp tục khẳng định bé L. không bị bỏ quên trên xe mà đã vào lớp.

Tuy nhiên, người phụ nữ này cũng thừa nhận không nhìn thấy bé L. chạy vào trong trường, mà chỉ ghi nhận việc này khi không nhìn thấy balo của cháu ở trên ghế.

Tới buổi chiều, trong lúc mọi người mải cấp cứu cho bé L., bà cùng ông Phiến (SN 1966, tài xế của nhà trường) đưa các học sinh ra về. Lúc này, bà thấy balo của bé L. ở trên xe nên đã cất ra một góc, không mở ra xem.

“Cán bộ điều tra bảo với tôi chiếc áo đỏ của cháu Long ở trong balo, ướt sũng mồ hôi. Cái áo đó công an giữ rồi, tôi chỉ nghe kể, chưa được thấy cái áo” – bà Quy nói.

Đồng thời, bà cũng không xác nhận thông tin bị cơ quan điều tra ép cung hay mớm cung do không hiểu rõ về các khái niệm này cũng như quy trình điều tra.

Bà Bích Quy chia sẻ về quá trình đưa đón trẻ trong 2 ngày làm việc tại Trường Tiểu học Gateway.
Bà Bích Quy chia sẻ về quá trình đưa đón trẻ trong 2 ngày làm việc tại Trường Tiểu học Gateway.

Trả lời câu hỏi về việc tới làm tại Trường Tiểu học Gateway, bà Quy chia sẻ: “Tôi được ông Đoàn ở cùng xóm rủ đi làm, trả công 120 nghìn đồng/ngày. Ngày đầu tiên đi làm, ông Đoàn đưa cho tôi một tờ danh sách đón học sinh, trên đó có số điện thoại của anh Phiến lái xe”.

Trong 2 ngày đi làm việc, ngoài ông Phiến, bà không có số điện thoại liên hệ của bất kỳ nhân viên nào, chưa nói chuyện với giáo viên trong nhà trường.

Bà cũng không được hướng dẫn quy trình đưa đón các học sinh mà chỉ học theo những đồng nghiệp khác, đó là khi trẻ đến trường thì dẫn trẻ tới nhà ăn ở tầng 2, sau đó quay xuống phòng giáo vụ ở tầng 1 để ký bàn giao. Phòng ăn ở tầng 2 và phòng giáo vụ ở tầng 1 đều không có giáo viên hoặc nhân viên nhà trường làm thủ tục nhận bàn giao.

Chia sẻ về việc mời luật sư, bà Quy bày tỏ mong muốn được hỗ trợ pháp lý, hỗ trợ khiếu nại để làm rõ thời gian, địa điểm, nguyên nhân khiến bé L. thiệt mạng. Bà cũng mong muốn làm rõ chi tiết rèm xe đóng, quả bóng bay ở trong xe và vì sao bé L. thay áo. Theo bà, vụ việc không chỉ có trách nhiệm của bà, của người lái xe mà còn có trách nhiệm của nhà trường, giáo viên phụ trách.

Trước đó, bà L. đã gửi đơn đề nghị mời luật sư hỗ trợ tới Văn phòng luật sư Thanh Sơn và Đồng sự. Bà cũng gửi kèm một lá đơn trình bày vụ việc tại Trường Tiểu học Gateway, trong đó cung cấp thêm tình tiết mới gồm: hiện trường vụ án có thêm một quả bóng bay, rèm xe được kéo lại, trong khi đó buổi sáng trên xe không có quả bóng và không sử dụng rèm xe; đồng thời, khẳng định không bỏ quên học sinh ở trên xe.

Vụ việc cháu L. tử vong nghi do bị bỏ quên trên xe ô tô đưa đón của Trường Tiểu học Gateway đã xảy ra cách đây 2 tuần. Như VietTimes đã thông tin, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận Cầu Giấy (Hà Nội) đã khởi tố vụ án vô ý làm chết người và hiện tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc, thẩm vấn các bên liên quan. 

VietTimes sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc này.