BKAV sẽ sản xuất smartphone 5G

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – CEO của BKAV khẳng định sẽ không đứng ngoài cuộc trong cuộc đua cung cấp điện thoại 5G.
Điện thoại Bphone B86 của BKAV ra mắt năm 2020
Điện thoại Bphone B86 của BKAV ra mắt năm 2020

5G đang được các nhà mạng chạy đua để cung cấp chính thức cho người dùng trong thời gian tới. 3 nhà mạng lớn của Việt Nam là Viettel, VinaPhone và MobiFone đều đã triển khai kinh doanh thử nghiệm 5G tại Hà Nội và TP.HCM.

Mới đây, tên Facebook cá nhân, ông Nguyễn Tử Quảng, CEO BKAV khẳng định rằng công ty này sẽ không đứng ngoài cuộc chơi 5G bằng việc sớm cung cấp một mẫu smartphone 5G ra thị trường.

Cũng trong một thông tin được đăng tải trên ICTnews thì người đại diện truyền thông của BKAV cũng khẳng định thế hệ Bphone tiếp theo sẽ hỗ trợ công nghệ 5G.

BKAV có thông lệ ra mắt các mẫu điện thoại mới hàng năm. Mẫu Bphone đầu tiên đã được ra mắt từ năm 2015 và năm ngoái BKAV cũng đã trình làng 2 mẫu Bphone B86 và B86s. Tuy nhiên chưa rõ mẫu smartphone 5G của BKAV sẽ được tung ra vào thời điểm nào trong năm nay.

Sản xuất, kinh doanh điện thoại thông minh là một cuộc chơi tốn kém. Nhiều hãng điện thoại nước ngoài đã phải thu gọn bộ máy như Sony, hoặc rời bỏ cuộc chơi vì thua lỗ như HTC và mới đây là LG. Tại thị trường Việt Nam, mặc dù vấp phải sự cạnh tranh quyết liệt từ Vsmart và các mẫu smartphone Trung Quốc, nhưng BKAV vẫn chưa có ý định dừng lại. Với lời hứa tung ra một mẫu smartphone có hỗ trợ 5G là động thái chứng minh cho quyết tâm này.

Hiện ở Việt Nam có khoảng 20 mẫu điện thoại có thể kết nối 5G, trong đó có Samsung S21, Oppo Find X2 và Find X2 Pro, Xiaomi Mi 10T Pro 5G và Poco F2 Pro, ZTE AXON 10 Pro 5G, Realme X50 Pro 5G, Huawei P40, P40 Pro và P40 Pro Plus.