close Đăng nhập

Bình Định hủy bỏ tạm hoãn xuất cảnh với CEO Bamboo Airways Lương Hoài Nam

(VietTimes) –Tối 16/10, Cục Thuế tỉnh Bình Định đã có văn bản gửi Cục Quản lý xuất nhập cảnh - Bộ Công an thông báo hủy bỏ tạm hoãn xuất cảnh với CEO Bamboo Airways Lương Hoài Nam.

CEO Bamboo Airways Lương Hoài Nam được hủy bỏ tạm hoãn xuất cảnh.
CEO Bamboo Airways Lương Hoài Nam được hủy bỏ tạm hoãn xuất cảnh.

Trong thời gian Bamboo Airways thực hiện trả dần nợ thuế theo cam kết, Cục Thuế tỉnh Bình Định sẽ không áp dụng các biện pháp cưỡng chế thuế khác đối với hãng, nhằm tạo điều kiện cho Bamboo Airways vượt qua khó khăn.

Động thái này xuất phát vào ngày 15/10, lãnh đạo Cục thuế tỉnh Bình Định và Bamboo Airways đã có buổi làm việc trực tiếp dưới sự chủ trì của ông Phạm Anh Tuấn - Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định.

Tại buổi làm việc, hai bên đã tích cực trao đổi, tìm biện pháp tháo gỡ các khó khăn vướng mắc liên quan đến nợ thuế, trên tinh thần hỗ trợ, tạo điều kiện cho Bamboo Airways thực hiện thành công đề án tái cấu trúc toàn diện theo ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Trên cơ sở Bamboo Airways cam kết trả nợ thuế theo lộ trình và được ngân hàng bảo lãnh nghĩa vụ trả dần nợ thuế hàng tháng.

Trước đó, Cục Thuế tỉnh Bình Định đã ra thông báo gửi Cục Quản lý xuất nhập cảnh (Bộ Công an) về việc tạm hoãn xuất cảnh đối với ông Lương Hoài Nam, Tổng giám đốc Bamboo Airways.

Quyết định nêu rõ lý do tạm hoãn xuất cảnh vì ông Lương Hoài Nam là người đại diện pháp luật của Bamboo Airways - doanh nghiệp đang bị cưỡng chế thi hành quyết định hành chính về quản lý thuế do chưa hoàn thành nghĩa vụ nộp thuế.

Việc áp dụng biện pháp này, theo Bamboo Airways, không chỉ ảnh hưởng đến cá nhân của ông Nam, mà còn có những tác động tiêu cực và ảnh hưởng nghiêm trọng đến toàn bộ hoạt động của hãng.

Điều này dẫn đến tình trạng doanh thu của hãng ngay lập tức bị sụt giảm nghiêm trọng (khoảng 60%) so với trước thời điểm đó, do nhiều đối tác hủy bỏ hợp đồng, khách hàng không tiếp tục sử dụng sản phẩm/dịch vụ của công ty.

Vì thế, Bamboo Airways khẩn thiết đề nghị và mong các cơ quan xem xét tháo gỡ các biện pháp hạn chế/cưỡng chế thuế đối với Bamboo Airways, đặc biệt là việc tạm hoãn xuất nhập cảnh đối với ông Nam. Đồng thời, hãng được nộp dần tiền thuế nợ theo từng tháng, với số tiền cam kết là 10 tỷ đồng/tháng.

Kinh tế số

PGS.TS Nguyễn Hữu Huân.

Xây dựng niềm tin thể chế cho IFC Việt Nam

“Trung tâm tài chính quốc tế Việt Nam (IFC) không thể sao chép Singapore, mà phải xây dựng mô hình riêng dựa trên thể chế đặc thù, gắn tài chính với kinh tế thực và mở cửa có kiểm soát để tạo lợi thế cạnh tranh dài hạn…”

Vì sao doanh nghiệp cảng biển "thắng lớn" trong năm 2025?

Vì sao doanh nghiệp cảng biển "thắng lớn" trong năm 2025?

Nhiều doanh nghiệp ngành cảng biển báo kết quả kinh doanh tích cực trong năm 2025 khi nhu cầu, sản lượng hàng hoá thông qua cảng gia tăng. Đà tăng trưởng dự kiến duy trì trong năm nay khi dư địa công suất ở loạt cụm cảng trọng điểm vẫn dồi dào.

Eximbank vừa công bố thông tin đơn từ nhiệm của các thành viên HĐQT và Ban Kiểm soát

Lãnh đạo Eximbank xin từ nhiệm

Ngày 13/2, Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank – HoSE: EIB) công bố thông tin đơn từ nhiệm của các thành viên Hội đồng quản trị (HĐQT) và Ban Kiểm soát.