Bill Gates đã mua 2 thứ “điên rồ” nào khi trở thành tỷ phú 30 năm trước?

VietTimes – Tuần qua, tỷ phú Bill Gates đã tham dự một talk show nổi tiếng ở Mỹ. Trong cuộc trò chuyện với người dẫn chương trình Ellen DeGeneres, ông Gates đã tiết lộ về hai thứ “điên rồ” mà ông đã mua khi trở thành tỷ phú 30 năm trước đây.
Tỷ phú Bill Gates (ảnh Getty Images)
Tỷ phú Bill Gates (ảnh Getty Images)

Bill Gates là nhà sáng lập công ty Microsoft và đồng sáng lập quỹ từ thiện Bill & Melinda Gates Foundation. Ông là người giàu thứ hai thế giới với tài sản ước tính 91,8 tỷ USD, theo Bloomberg.

Gates đã chính thức trở thành tỷ phú khi ông bước vào tuổi 31. Ông là vị tỷ phú trẻ tuổi nhất trong lịch sử vào thời điểm đó. Nhưng Gates không phải là tuýp người ăn chơi trác táng khi có nhiều tiền.

“Tôi không có nhiều thú chơi xa hoa, vì thế khi trở thành tỷ phú cuộc sống của tôi không thay đổi nhiều”, Bill Gates nói với người dẫn chương trình DeGeneres. Ông cũng nói thêm rằng mối quan tâm chính của ông lúc đó là có tiền để trả cho các nhân viên, bởi nhiều người trong số họ là trụ cột chính trong gia đình.

“Ông không mua một chiếc xe Porsche sao?”, DeGeneres hỏi

“Có, có, tôi đã mua một chiếc Porsche, đó là một niềm đam mê. Và để phục vụ cho các chuyến đi xa, tôi đã mua một chiếc máy bay. Đó là một niềm đam mê lớn. Cả hai thứ này đều là của tôi”, Bill Gates nói.

“Vậy là ông đã mua một chiếc Porsche và một chiếc máy bay?”

“Đúng vậy, đó là những thứ điên rồ”, Gates nói. Trước đây ông cũng đã từng nói rằng việc mua sắm máy bay cá nhân là “sai lầm” và “phung phí tiền bạc”. Chiếc máy bay mà Bill Gates đã mua là Bombardier BD-700 Global Express có giá 40 triệu USD.

Ông Gates cũng tiết lộ với người dẫn chương trình DeGeneres rằng ông đang sở hữu một biệt thự trị giá 125 triệu USD ở Medina, Washington, cách biệt thự của tỷ phú Jeff Bezos chưa đầy một dặm.

Ông Gates nói rằng trong căn biệt thự của ông có một phòng đặt bạt nhún. “Những đứa trẻ của tôi thích chơi bạt nhún trong nhà. Tôi khuyên bạn nên mua thứ này”, ông nói.

Không có gì ngạc nhiên khi Bill Gates là con người giản dị. Ông và người vợ đã đầu tư rất nhiều công sức và tiền bạc cho hoạt động từ thiện. Quỹ Bill & Melinda Gates Foundation đã hiến tặng hơn 2 tỷ USD vào năm 2016 cho các hoạt động từ thiện chăm sóc sức khỏe trên toàn cầu, cũng như phát triển giáo dục tại Hoa Kỳ.