Thế giới năm 2026 có 3.428 tỷ phú, Mỹ dẫn đầu, Việt Nam có thêm 3 tỷ phú
Nhiều tỷ phú mới xuất hiện, số người sở hữu trên 100 tỷ USD tăng, trong khi Elon Musk vẫn giữ vị trí số một thế giới.
Nhiều tỷ phú mới xuất hiện, số người sở hữu trên 100 tỷ USD tăng, trong khi Elon Musk vẫn giữ vị trí số một thế giới.
Một nửa số người Nga mới gia nhập danh sách những người giàu nhất thế giới đã kiếm được khối tài sản của mình từ sản xuất thực phẩm.
Câu chuyện thành công của ông chủ 28 tuổi Khương Triết Nguyên khi xây dựng Noetix Robotics, công ty robot hàng đầu Trung Quốc hiện nay, khiến nhiều người khâm phục.
Bản đồ tỷ phú thế giới năm 2025 ghi nhận những biến động mang tính kỷ lục, khi có những người giàu nhanh chưa từng có. Động lực cốt lõi đứng sau làn sóng này chính là nhờ trí tuệ nhân tạo (AI) và các đột phá công nghệ liên quan.
Khám phá sở thích đặc trưng của các tỷ phú tuổi Ngọ như chơi bài, bóng đá, du thuyền, và cách họ dùng đam mê để duy trì phong độ và ảnh hưởng xã hội.
Edwin Chen, nhà sáng lập Surge AI, không trực tiếp xây dựng “bộ não” cho máy móc. Thay vào đó, ông tập trung vào thứ mà những bộ não đó không thể tồn tại nếu thiếu dữ liệu huấn luyện chất lượng cao.
Phương Uy, người giàu nhất vùng Đông Bắc Trung Quốc, đã tặng gần 4 tỷ NDT thưởng Tết và xây dựng chế độ phúc lợi vượt trội cho nhân viên và gia đình.
Từ những ý tưởng kinh doanh ban đầu đến đế chế đồ chơi quốc tế, hành trình của tỷ phú Vương Ninh và Pop Mart truyền cảm hứng cho giới trẻ khởi nghiệp.
Hành trình của Vu Vịnh, ông vua mỏ bí ẩn Trung Quốc kiên nhẫn chờ thời để tạo dựng khối tài sản hàng nghìn tỷ nhân dân tệ trong ngành mỏ.
Trương Nhất Minh với 69,3 tỷ USD vượt qua Chung Thiểm Thiểm, thể hiện sự chuyển đổi trong mô hình tạo ra của cải của Trung Quốc dựa trên AI và dữ liệu.
Nhiều cái tên nổi bật tiếp tục lộ diện sau khi hàng triệu tài liệu liên quan đến Jeffrey Epstein, tội phạm tình dục người Mỹ đã qua đời, được công bố đợt mới nhất.
Stan Kroenke vượt Bill Gates để trở thành chủ đất tư nhân lớn nhất Mỹ với 2,7 triệu mẫu Anh, phản ánh xu hướng giới siêu giàu đổ tiền vào đất nông nghiệp như tài sản phòng vệ trước lạm phát và bất ổn kinh tế.
Oxfam cho biết tài sản giới tỷ phú toàn cầu tăng lên 18,3 nghìn tỷ USD, trong khi nghèo đói không giảm. Báo cáo cảnh báo siêu giàu đang thao túng chính trị và truyền thông.
Cuộc bùng nổ AI không chỉ tạo ra những công nghệ đột phá, mà còn sản sinh thế hệ tỷ phú mới – những người giàu lên từ đam mê, trí tuệ và tầm nhìn. Họ không chỉ làm giàu bằng dữ liệu, mà bằng khát vọng thay đổi thế giới.
Dưới tác động kép của đổi mới kinh doanh và kế thừa tài sản, một làn sóng tỷ phú mới trên thế giới đang tăng tốc xuất hiện.
Vương Kiện Lâm, người từng giàu nhất Trung Quốc và con trai Vương Tư Thông đồng thời đón nhận tin xấu: cổ phần tại các công ty thuộc sở hữu của họ sẽ bị đưa ra đấu giá tư pháp.
Có người nói thương trường như chiến trường, nhưng đối với một số người, cuộc đời mới là chiến trường tàn khốc nhất. Trong lịch sử thương trường Thái Lan, có một nhân vật truyền kỳ như thế.
Tỷ phú Michael Dell và phu nhân Susan Dell cam kết đầu tư 6,25 tỷ USD vào “tài khoản Trump”, gợi nhớ khoản 1.000 USD khởi nghiệp giúp ông xây dựng đế chế Dell Technologies.
Ông Warren Buffett vẫn sống trong căn nhà trị giá 31.500 USD mua năm 1958, nay được định giá 1,5 triệu USD. Câu chuyện cho thấy sức mạnh của chiến lược “mua và giữ” đã giúp ông trở thành huyền thoại đầu tư với tài sản 154 tỷ USD.
Tài sản của Larry Ellison, 81 tuổi, đồng sáng lập tập đoàn phần mềm Oracle lâu đời của Mỹ, gần đây đã sụt giảm mạnh, khiến thứ hạng của ông trên Bloomberg Billionaires Index đã tụt từ vị trí thứ hai xuống thứ ba trên toàn cầu.