Bí thư TP.HCM xin lỗi vì chưa kịp thời tri ân đội ngũ chống dịch Covid-19

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên gửi lời xin lỗi đến các nhân viên y tế vì sự chậm trễ  khen thưởng lực lượng tuyến đầu trong công tác phòng chống dịch.
Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên. Ảnh: M.Q (Báo Lao động)
Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên. Ảnh: M.Q (Báo Lao động)

VnExpress thông tin, ông Nguyễn Văn Nên xin nhận lỗi vì các sở, ngành cứng nhắc khiến việc khen thưởng 40.000 nhân viên y tế hỗ trợ TP HCM chống dịch bị chậm.

Báo điện tử VietNamNet cập nhật, đây là lời phát biểu của Bí thư Nên lúc chiều 5/7, tại phiên bế mạc Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ TP.HCM lần thứ 15 TP.HCM. Theo ông Nên, việc khen thưởng cho lực lượng y tế hết sức đơn giản, vì đây là chủ trương lớn của cả nước và TP.HCM nhằm khen thưởng cho lực lượng tuyến đầu.

Theo ông Nên, ngay từ khi dịch chưa kết thúc, TP đã thực hiện tri ân. Tuy nhiên, theo ông Nên, đáng ra bằng mọi giá phải thực hiện việc khen thưởng thì lại máy móc, cứng nhắc theo thủ tục hành chính đơn thuần. Bí thư TP.HCM cho rằng, đại dịch Covid-19 là chưa từng có, những chủ trương chính sách nhiều khi vượt khung và trong tình huống đặc biệt phải có chính sách đặc biệt. Bí thư Nguyễn Văn Nên cũng nhấn mạnh phải nhận biết được việc tại sao khen, khen ai, nguồn khen ở đâu.

“Lẽ ra bằng mọi giá phải thực hiện, tìm cách thực hiện thì lại để chậm trễ. Nhiều người đánh giá đây là vấn đề thuộc về kỹ năng làm việc, nhưng nếu nâng cao quan điểm hơn thì đó là vấn đề trách nhiệm”, ông Nguyễn Văn Nên nói.

Bí thư TP.HCM Nguyễn Văn Nên khẳng định quan điểm, trong trường hợp đặc biệt phải tìm cách tham mưu để có cơ chế đặc biệt. Do đó, sự việc vừa qua là sự hổ thẹn với lực lượng tuyến đầu.

Thông tin từ báo Lao động, người đứng đầu Đảng bộ TPHCM cho hay, qua vụ việc này, ông cảm thấy hổ thẹn với lực lượng tuyến đầu và nghiêm túc nhận lỗi trước các nhân viên y tế.

“Việc này không trách ai, nhưng với tư cách là Bí thư Thành ủy, tôi xin nhận lỗi khi đã không kiểm tra, không biết sự việc này cho đến khi dự phiên họp về kinh tế-xã hội của UBND TP mới biết”, Bí thư TP.HCM Nguyễn Văn Nên nói.

"Trong công việc của chúng ta, người ta gọi là kỹ năng, trách nhiệm. Khi nhận thức đúng, sâu vấn đề phải làm thì phải biết khen ai, tại sao khen lúc này, nguồn ở đâu để khen họ" - ông Nên nói và yêu cầu rút kinh nghiệm, không để xảy ra vụ việc tương tự tại một thành phố văn minh, nghĩa tình.

Trước đó, ngày 29/6, tại hội nghị kinh tế - xã hội TPHCM, Giám đốc Sở Y tế TPHCM Tăng Chí Thượng đề nghị UBND TPHCM sớm bố trí kinh phí khen thưởng cho lực lượng y tế, tình nguyện viên với số lượng khoảng 40.000 người, tổng kinh phí khoảng 19 tỉ đồng.