Bị thanh kim loại 10 cm cắm xuyên cổ, người đàn ông 40 tuổi suýt gặp tử thần

VietTimes -- Một người đàn ông 40 tuổi bị thanh kim loại dài 10 cm cắm xuyên cổ vừa được các bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cứu sống.
Ảnh chụp X-quang bệnh nhân bị thanh sắt cắm xuyên cổ. Ảnh: BVCC
Ảnh chụp X-quang bệnh nhân bị thanh sắt cắm xuyên cổ. Ảnh: BVCC

Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cho biết, bệnh nhân L.V.T., 40 tuổi, sống ở Sơn La bị một thanh sắt dài 10 cm cắm vào chính giữa vùng cổ trong lúc lao động.

Anh T. nhập viện trong tình trạng đau đớn, máu chảy nhiều, liên tục, rất nguy hiểm. 

Ngay sau khi tiếp nhận bệnh nhân, TS. Vũ Ngọc Tú - Trung tâm Phẫu thuật Tim mạch và Lồng ngực, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức – chẩn đoán bệnh nhân bị vết thương phức tạp vùng cổ do thanh sắt kim loại dài, xiên từ hầu họng vào trong miệng - là vùng có rất nhiều cơ quan hệ trọng của cơ thể như đường thở (khí quản), đường ăn (thực quản), các mạch máu nuôi não (động mạch cảnh).

May mắn, thanh sắt chưa trực tiếp gây tổn thương các vùng quan trọng của cơ thể nhưng lại nằm sát cạnh các vùng đó. Vì thế, các bác sĩ phải lấy bằng được dị vật nhưng vẫn đảm bảo an toàn tuyệt tính mạng người bệnh, đồng thời, giữ được các chức năng của cơ thể.

Sau khi tính toán kĩ càng mọi khả năng và đề phòng mọi biến chứng có thể xảy ra, các bác sĩ đã phẫu thuật để loại bỏ dị vật, cứu sống người bệnh.

Với sự kết hợp chặt chẽ và chuyên nghiệp của các bác sĩ, ca phẫu thuật đã thành công, thành sắt dài 10 cm sắc nhọn được loại bỏ, tính mạng người bệnh được bảo toàn. 

Sau phẫu thuật, người bệnh phục hồi nhanh chóng, không xuất hiện biến chứng. Hiện, bệnh nhân đã có thể nói và ăn uống bình thường, chờ ngày xuất viện.