Bị cấm, xe công, công chức vẫn đi lễ hội đầu năm

Mặc dù đã có công điện của Thủ tướng, nhưng nhiều công, viên chức nhà nước, nhiều cơ quan, ban ngành địa phương vẫn sử dụng xe công đi lễ hội trong giờ làm việc.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Mới đây Thủ tướng chính phủ đã có công điện đôn đốc thực hiện nhiệm vụ sau kỳ nghỉ Tết Bính Thân 2016, trong đó yêu cầu lãnh đạo các bộ, cơ quan, đơn vị địa phương không tham dự lễ hội nếu không được phân công. Cán bộ công chức không đi lễ hội trong giờ hành chính, không sử dụng xe công trừ trường hợp thực thi nhiệm vụ. Ban Bí thư Trung ương cũng đã có chỉ đạo quyết liệt về vấn đề này.

Tuy nhiên, một bộ phận cán bộ viên chức nhà nước vẫn sử dụng thời gian làm việc và dung xe công để đi lễ hội. Những hình ảnh này đã được phóng viên của VTV ghi lại tại một số đền, chùa.

Điển hình như tại đền Trần (Nam Định) vào sáng ngày 23/2, chỉ trong vòng nửa giờ đồng hồ, phóng viên đã đếm được gần 10 xe công mang biển kiểm soát của nhiều tỉnh thành đậu gần cửa đền. Thậm chí có xe còn chở gần 30 người đi lễ.

Ông Trần Quốc Phiên, Đội trật tự đô thị phục vụ tại đền Trần cho biết, từ 9/1 (âm lịch) đến nay, dù có giảm hơn năm ngoái nhưng vẫn còn rất nhiều xe công ở nhiều tỉnh thành khác nhau đến tham gia lễ hội đền Trần.

Còn tại lễ hội Lim tỉnh Bắc Ninh, vào giờ đi làm, phóng viên gặp nhiều cán bộ công, viên chức của nhiều tỉnh thành về dự hội.

Việc đi lễ hội đầu năm là một nét đẹp của văn hóa Việt Nam, nó mang đến cho người ta một cảm giác thoải mái, an bình. Tuy nhiên, nếu cứ tranh thủ sử dụng của công hay thời gian của nhà nước để làm việc riêng, coi thường kỷ cương thì liệu nó có còn ý nghĩa nữa hay không.

Theo Zing, VTV