Bị bại não, bé gái vẫn kiếm hàng trăm triệu USD nhờ làm video trên Youtube

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Cô bé 7 tuổi người Nga đã trở thành Youtuber nữ kiếm nhiều tiền nhất trong năm 2021, với số tiền kiếm được lên đến 28 triệu USD. Cô bé này bị mắc bại não từ lúc sinh ra.

Kể từ khi Youtube có chính sách chi trả tiền cho các nhà phát triển nội dung, nhiều Youtuber đã kiếm được những khoản tiền khổng lồ bằng các video của mình đăng tải trên nền tảng này.

Sự ảnh hưởng của dịch bệnh đã khiến nhiều người phải ở nhà tránh dịch và lựa chọn việc xem Youtube như một hình thức giải trí, giúp cho số lượt xem của các video trên Youtube tăng lên dẫn đến thu nhập của các Youtuber cũng tăng lên theo trong 2 năm 2020 và 2021.

Cô bé Anastasia đã kiếm được hàng trăm triệu USD nhờ vào việc làm các video trên Youtube (Ảnh: Instagram).
Cô bé Anastasia đã kiếm được hàng trăm triệu USD nhờ vào việc làm các video trên Youtube (Ảnh: Instagram).

Ngoài ra, các nhãn hàng cũng tăng cường hợp tác với các Youtuber để quảng cáo cho sản phẩm của mình trong thời gian bùng phát của dịch bệnh, thay vì chi tiền cho những bảng quảng cáo tại những nơi vốn đông người nhưng trở nên vắng vẻ vì ảnh hưởng của dịch bệnh.

Mới đây, tạp chí Forbes đã công bố danh sách 10 Youtuber kiếm được nhiều tiền nhất nhờ những video của mình trên Youtube trong năm 2021.

Nổi bật trong danh sách này chính là cô bé Anastasia Radzinskaya, 7 tuổi, chủ sở hữu của kênh Youtube "Like Nastya" và hàng loạt kênh Youtube với nhiều ngôn ngữ khác nhau dành cho trẻ em.

Một điều đáng chú ý, Anastasia bị mắc bại não bẩm sinh và ngay từ khi chào đời, các bác sĩ lo sợ rằng cô bé sẽ không bao giờ nói được. Cha mẹ của cô bé đã quay những đoạn video để ghi lại quá trình chữa bệnh và phát triển của con gái mình, rồi chia sẻ lên Youtube để bạn bè và người thân cùng xem. Tuy nhiên, điều này vô tình đã giúp cho Anastasia trở nên nổi tiếng trên mạng xã hội vì chiếm được cảm tình từ cộng đồng mạng. Một trong những video thành công nhất của Anastasia được chia sẻ lên Youtube vào năm 2018, khi cô bé cùng cha của mình có chuyến đi chơi đến vườn thú, đã thu hút 900 triệu lượt xem.

Từ những video gia đình thông thường ban đầu, Anastasia đã trở thành một Youtuber chuyên nghiệp. Các video của Anastasia mang tính giáo dục và dễ tiếp cận với trẻ em, giúp các kênh Youtube của cô bé đạt hơn 172 triệu người theo dõi, thu hút hàng chục tỷ lượt xem mỗi năm.

Theo tạp chí Forbes, năm 2019, Anastasia là một trong những người sở hữu kênh Youtube có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất thế giới và đứng thứ 3 trong top 10 Youtuber kiếm tiền nhiều nhất năm, với số tiền kiếm được ước tính đạt 18 triệu USD. Năm 2020, Anastasia tiếp tục góp mặt trong top 10 Youtuber kiếm tiền nhiều nhất, ở vị trí thứ 7, với số tiền kiếm được 18,5 triệu USD.

Trong năm 2021, Anastasia đã kiếm được tổng số tiền 28 triệu USD từ Youtube, giúp cô bé trở thành nữ Youtuber kiếm tiền nhiều nhất, là Youtuber nhỏ tuổi nhất đồng thời là nữ Youtuber duy nhất nằm trong top 10 người kiếm tiền nhiều nhất năm 2021 từ Youtube.

Tính từ thời điểm trở thành một Youtuber cho đến nay, Anastasia đã kiếm được hàng trăm triệu USD nhờ vào việc làm các video trên Youtube.

Top 10 Youtuber kiếm tiền nhiều nhất trong năm 2021:

1. MrBeast (54 triệu USD).

2. Jake Paul (45 triệu USD).

3. Markiplier (38 triệu USD).

4. Rhett and Link (30 triệu USD).

5. Unspeakable (28,5 triệu USD).

6. Anastasia (28 triệu USD).

7. Ryan Kaji (27 triệu USD).

8. Dude Perfect (20 triệu USD).

9. Logan Paul (18 triệu USD).

10. Preston Arsement (16 triệu USD).

Theo Dân trí