Bệnh viện Phụ sản Hùng Vương nhận giải thưởng Phụ nữ Việt Nam năm 2021

VietTimes – Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam đã tổ chức lễ trao giải Phụ nữ Việt Nam năm 2021. Chương trình được tổ chức trực tuyến tại Hà Nội và 21 điểm cầu tại các tỉnh thành.

Lễ trao giải Phụ nữ Việt Nam năm 2021 vinh danh những người phụ nữ có nhiều cống hiến

Lễ trao giải Phụ nữ Việt Nam năm 2021 vinh danh những người phụ nữ có nhiều cống hiến

Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam năm nay được trao cho 6 tập thể và 10 cá nhân xuất sắc trên các lĩnh vực kinh tế, giáo dục, văn hóa, y học, công tác xã hội, phát triển cộng đồng. Trong đó, TP.HCM có 2 cá nhân và 2 tập thể vinh dự được nhận giải thưởng.

Hai tập thể nhận giải gồm: Tập thể nữ cán bộ, viên chức, người lao động Bệnh viện Hùng Vương (Bệnh viện sản phụ khoa đầu tiên có khu vực cách ly riêng để khám, hỗ trợ sinh con các thai phụ khi sinh bị nhiễm Covid-19, hỗ trợ những phụ nữ nhiễm Covid-19 cần can thiệp phụ khoa cấp cứu) và tập thể cán bộ, hội viên Hội Liên hiệp Phụ nữ quận Bình Thạnh (đã có nhiều mô hình, cách làm hay, sáng tạo và ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác Hội đạt hiệu quả cao và có nhiều thành tích trong công tác phòng, chống dịch COVID-19).

Cá nhân nhận có PGS.TS.BS. Phạm Thị Ngọc Thảo - Phó Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy, là người có nhiều đóng góp trong công tác phòng chống Covid-19 với tư cách là thành viên Tổ Hội chẩn chuyên môn điều trị bệnh nhân nặng Covid-19 thuộc Trung tâm Chỉ đạo quản lý điều hành hội chẩn trực tuyến điều trị bệnh nhân Covid-19 nặng của cả nước.

Cá nhân thứ hai là chị Trần Ngọc Tuyết - Phó Giám đốc, thành viên sáng lập Hợp tác xã Hoa lan Huyền Thoại, xã Hòa Phú, huyện Củ Chi, là người thành công trong việc phát triển vườn hoa lan 15 ha từ quy mô nhỏ, thu nhập bình quân gần 5 tỷ đồng/năm, giải quyết việc làm cho hơn 100 lao động ở địa phương.

Cuộc thi Phụ nữ khởi nghiệp lần thứ 4, chủ đề "Phụ nữ khởi nghiệp nâng tầm thương hiệu sản phẩm OCOP", đã thu hút 1.549 đề xuất dự án/ý tưởng tham gia. Trung ương Hội đã trao giải cho 24 dự án khởi nghiệp tiêu biểu với tổng giá trị giải thưởng gần 2,5 tỷ đồng.