Bệnh nhân thứ 122 ở Đà Nẵng đã ra viện: “Tôi rất hạnh phúc và xin cảm ơn các bác sĩ!“

VietTimes -- Chiều 6/4, Bệnh viện Đà Nẵng đã làm thủ tục cho bệnh nhân mắc COVID-19 thứ 122 của Việt Nam ra viện sau 16 ngày điều trị và có kết quả xét nghiệm 3 lần âm tính với SARS-CoV-2.
Chị T.T.O., bệnh nhân mắc COVID-19 thứ 122  ở Đà Nẵng ra viện, chuyển cách ly tại địa phương
Chị T.T.O., bệnh nhân mắc COVID-19 thứ 122 ở Đà Nẵng ra viện, chuyển cách ly tại địa phương

Theo đó, bệnh nhân có tên là T.T.O. (giới tính nữ, 24 tuổi, trú xã Khánh Vĩnh Yên, huyện Can Lộc, Hà Tĩnh), là nhân viên quán rượu tại Bangkok (Thái Lan). Bệnh nhân được được Bộ Y tế xác định mắc COVID-19 thứ 122 tại Việt Nam (ca mắc COVID-19 thứ 5 ở Đà Nẵng) vào ngày 23/3.

Sau 16 ngày điều trị, kết quả xét nghiệm bệnh phẩm âm tính 3 lần với SARS-CoV-2, tình trạng sức khỏe ổn định nên Bệnh viện Đà Nẵng đã cho bệnh nhân xuất viện, chuyển cách ly 14 ngày tại địa phương (Hà Tĩnh) theo quy định.

Xúc động khi được ra viện, bệnh nhân T.T.O. gửi lởi cảm ơn đến các bác sĩ Khoa Y học nhiệt đới, Bệnh viện Đà Nẵng: “Mới đầu biết mình bị nhiễm tôi rất lo lắng, nhưng khi đến bệnh viện, được các bác sĩ động viên, chăm sóc chu đáo nên cảm thấy rất yên tâm. Và nay, khi biết mình khỏi bệnh tôi rất hạnh phúc. Xin cảm ơn các bác sĩ của bệnh viện”.

Bác sĩ Phạm Ngọc Hàm – Trưởng Khoa Y học nhiệt đới, Bệnh viện Đà Nẵng - cho biết, sau 10 ngày điều trị, kết quả xét nghiệm đầu tiên của bệnh nhân đã cho đã âm tính với SARS-CoV-2, nhưng vì vẫn trong thời gian cách ly nên bệnh nhân tiếp tục điều trị và theo dõi. Đến nay, sau 3 lần âm tính với SARS-CoV-2, bệnh nhân đã đủ điều kiện xuất viện với tình trạng sức khỏe ổn định.

Như VietTimes đã đưa tin, bệnh nhân mắc COVID-19 thứ 122 là nhân viên quán rượu tại Bangkok (Thái Lan) và đã tiếp xúc với nhiều người không đeo khẩu trang trong quán rượu. Ngày 17/3, bệnh nhân đến quán bar ở Bangkok thăm bạn cùng quê.

Ngày 20/3, bệnh nhân này đáp chuyến bay từ sân bay Suvarnabhumi (Thái Lan) về Cảng Hàng không sân bay quốc tế Đà Nẵng và được chuyển đến Trung tâm Giáo dục quốc phòng Quân khu 5 để cách ly, theo dõi, ngay khi xuống sân bay vào chiều cùng ngày.

Chiều 6/4, Bệnh viện Đà Nẵng đã làm thủ tục cho bệnh nhân mắc COVID-19 thứ 122 của Việt Nam ra viện
Chiều 6/4, Bệnh viện Đà Nẵng đã làm thủ tục cho bệnh nhân mắc COVID-19 thứ 122 của Việt Nam ra viện

Đến ngày 22/3, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Đà Nẵng (CDC Đà Nẵng) lấy mẫu xét nghiệm của chị O. và kết quả cho dương tính với SARS-CoV-2. Ngay sau khi có kết quả xét nghiệm, bệnh nhân được chuyển cách ly và điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng từ đó đến nay.

Trước đó, vào ngày 3/4, Bệnh viện Đà Nẵng cũng đã cho bệnh nhân mắc COVID-19 thứ 68 (ca mắc COVID-19 thứ 4 ở Đà Nẵng) xuất viện sau 3 lần xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2. Trước đó, ngày 27/3, Bệnh viện Đà Nẵng cũng đã cho xuất viện 3 bệnh nhân mắc COVID-19 trên địa bàn Đà Nẵng gồm: 2 du khách người Anh (bệnh nhân thứ 22 và thứ 23), và bệnh nhân thứ 35 (nhân viên bán hàng Siêu thị điện máy Xanh).

Như vậy, sau 5 ca mắc COVID-19 (bệnh nhân thứ 22, 23, 35, 68 và 122) trên địa bàn TP Đà Nẵng xuất viện thì hiện Đà Nẵng chỉ còn 1 bệnh nhân đang được điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng, là ca bệnh thứ 135.