Bệnh nhân thứ 18 mắc COVID-19 đủ điều kiện để ra viện

VietTimes -- Tối nay (19/3), Bộ Y tế cho biết, bệnh nhân thứ 18 mắc COVID-19 đã hoàn toàn khỏe mạnh, đủ điều kiện để ra viện. 
Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới cơ sở 2. Ảnh: Minh Thúy
Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới cơ sở 2. Ảnh: Minh Thúy

Theo Bộ Y tế, trong số 60 bệnh nhân mắc COVID-19 đang được điều trị tại các cơ sở y tế, đa số bệnh nhân có tình trạng sức khỏe ổn định, chức năng sống được kiểm soát.

Thông tin về tình hình bệnh nhân thứ 18 mắc COVID-19, BS. Chu Thị Giang - Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình – cho biết, đến sáng ngày 19/3, bệnh nhân đã hoàn toàn khỏe mạnh, 2 lần xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2, không còn sốt, ho. Mọi chỉ số sức khỏe bình thường.

“Bệnh nhân này đã đủ điều kiện ra viện, tuy nhiên bệnh viện đang trao đổi với các chuyên gia để có phương án thực hiện cách ly theo dõi sức khỏe của bệnh nhân tại nhà hay tại cơ sở y tế sau khi khỏi bệnh”- BS. Giang nói.

Bên cạnh đó, 2 bệnh nhân nước ngoài đang điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng đã cho kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2.

Một bệnh nhân khác cũng có kết quả âm tính 1 lần là nữ bệnh nhân người Anh đang điều trị ở Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2. Bệnh nhân thứ 32 đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP. Hồ Chí Minh cũng cho kết quả xét nghiệm âm tính 1 lần.

Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 (Đông Anh, Hà Nội) hiện đang điều trị 27 trường hợp mắc COVID-19.

Trong số 27 bệnh nhân này, nhiều bệnh nhân đã có kết quả xét nghiệm âm tính 1 lần, đó là bệnh nhân thứ 17, bệnh nhân thứ 25 người Mexico, bệnh nhân thứ 27 người Anh và bệnh nhân thứ 24 người Ireland .

Riêng 2 trường hợp bệnh nhân nặng là nữ bệnh nhân người Việt 64 tuổi (Bệnh nhân thứ 19) kèm bệnh lý nền là rối loạn tiền đình và nam bệnh nhân người Anh (Bệnh nhân thứ 26) 69 tuổi kèm bệnh lý nền là tăng huyết áp, đái tháo đường tuýp 2 vẫn đang tiếp tục được theo dõi tại Khoa Hồi sức tích cực.

Cả 2 bệnh nhân này đã được đặt thở máy (từ ngày 15/3), lọc máu.Các bác sĩ tại Bệnh viện cùng các chuyên gia hàng đầu về hồi sức tích cực, hô hấp, truyền nhiễm được Bộ Y tế tăng cường điều động từ Bệnh viện Bạch Mai liên tục hội chẩn trực tuyến hàng ngày để hỗ trợ điều trị cho hai bệnh nhân này.

Được biết, do nữ bệnh nhân 64 tuổi có tình trạng suy hô hấp tiến triển nhanh nên hội đồng chuyên môn cấp Bộ Y tế và tổ hồi sức đã thống nhất chỉ định can thiệp ECMO cho bệnh nhân.