BĐS Nam Đà Nẵng hấp dẫn thế nào?

VietTimes -- Với những thế mạnh sẵn có cũng với định hướng của Chính phủ trong chiến lược phát triển Quảng Nam, đặc biệt là Nam Hội An, thị trường BĐS nghỉ dưỡng ở đây được kỳ vọng sẽ có sự phát triển mạnh mẽ trong 5-10 năm tới, chuyên gia CBRE chia sẻ.
Tính từ đầu năm 2017 đến nay, một loạt các dự án đất nền khu vực phía Nam Đà Nẵng được tung ra thị trường với số lượng đất nền khá lớn.
Tính từ đầu năm 2017 đến nay, một loạt các dự án đất nền khu vực phía Nam Đà Nẵng được tung ra thị trường với số lượng đất nền khá lớn.
Tính từ đầu năm 2017 đến nay, một loạt các dự án đất nền khu vực phía Nam Đà Nẵng được tung ra thị trường với số lượng khá lớn. Các tên tuổi mới nổi như: Nhất Nam Land, FirstReal, Cenland, Protech,… liên tiếp xuất hiện gắn với hoạt động phân phối đất nền tại các dự án như: Ngọc Dương Riverside, GAIA CITY,…đã làm nóng thị trường BĐS tại đây.
Hiện tượng được giới phân tích đánh giá là điểm sáng của thị trường BĐS đất nền tại khu vực khi nguồn cung liên tiếp được tung ra thị trường và ghi nhận về số lượng tăng trưởng tốt. 
Vậy đâu nguyên nhân nào khiến BĐS tại khu vực Nam Đà Nẵng hấp dẫn, và xu hướng này như thế nào trong tương lai, VietTimes đã có cuộc phỏng vấn đối với bà Dương Thùy Dung, Trưởng phòng Nghiên cứu thị trường và Tư vấn phát triển của CBRE.
- Trong báo cáo thị trường BĐS Đà Nẵng quý 2/2017 của CBRE, các chuyên gia cho rằng điểm sáng thị trường BĐS đất nền tại khu vực đang dịch chuyển về Hội An, Quảng Nam như điểm đến đầu tư mới. Vậy CBRE có thể chia sẻ cụ thể hơn về điểm sáng này này?
Theo ghi nhận của chúng tôi, hiện đã có ít nhất 6 dự án BĐS quy mô lớn được cấp phép ở khu vực Hội An và Nam Hội An. Trong đó, những dự án quy mô được đầu tư bởi các tập đoàn có tên tuổi như Hoiana (1,000 hecta), New Hoi An City (400 hecta), Vinpearl Hoi An Resort (200 ha). Các dự án này đã được khởi công và chuẩn bị khai trương từng phần. Đây là dấu hiệu dịch chuyển rõ rệt của thị trường BĐS, đặc biệt là BĐS du lịch.
Ngoài ra, những dự án đất nền có quy mô vừa phải cũng đã được khởi động lại như những cụm dự án khu vực Điện Nam-Điện Ngọc, khu vực ven sông Cổ Cò, khu vực Trà Quế - Hội An. Những dự án này hướng đến các cá nhân đầu tư mong muốn đón đầu làn sóng phát triển BĐS trong tương lai tại những khu vực này. 
- Trong thời gian qua, thị trường ghi nhận một loạt các dự án đất nền mở bán tại khu vực Nam Đà Nẵng, giáp ranh với Quảng Nam với nhiều mức giá khác nhau. Liệu BĐS đất nền nơi đây có thật sự hấp dẫn và việc định giá hiện tại của các chủ đầu tư từ 4,0-5,0 triệu đồng/m2 đã thật sự đúng giá?
Các sản phẩm khu vực này nhằm hướng đến khách hàng muốn đón đầu xu hướng phát triển tương lai. So với những dự án đất nền lân cận thuộc Đà Nẵng thì đây cũng là mức giá khá hấp dẫn.
BĐS Nam Đà Nẵng hấp dẫn thế nào? ảnh 1Nhập mô tả ảnh

- Có phải trong thời gian qua, BĐS đất nền Đà Nẵng bị thổi giá quá mạnh khiến làn sóng đầu tư dịch chuyển về phía Nam và nắm bắt nhu cầu này, các chủ dự án đã nhanh chóng triển khai và mở bán?

Theo tôi việc dịch chuyển do nhiều nguyên nhân, nhưng chủ yếu là tiềm năng phát triển du lịch biển góp phần thúc đẩy sự dịch chuyển này. 
- Vậy có phải BĐS đất nền Đà Nẵng đã không còn hấp dẫn và người mua đang tìm thị trường mới hấp dẫn hơn?
Với những ghi nhận thị trường, thì đất nền Quảng Nam hiện đang nổi lên là điểm đầu tư mới. Tuy nhiên, Đà Nẵng vẫn có sức hút riêng không chỉ với nhà đầu tư từ các thành phố khác mà còn từ các nhà đầu tư địa phương và các tỉnh miền trung lân cận.
- Là đơn vị nghiên cứu thị trường, CBRE có thể đưa ra những dự báo gì đối với thị trường này trong thời gian tới. Nhất là một loạt dự án với sức đầu tư khá lớn được khởi công tại khu vực Nam Hội An trong thời gian qua?
Với những thế mạnh sẵn có cũng với định hướng của Chính phủ trong chiến lược phát triển Quảng Nam, đặc biệt là Nam Hội An, thì thị trường BĐS nghỉ dưỡng này được kỳ vọng sẽ có sự phát triển mạnh mẽ trong 5-10 năm đến. 
Quảng Nam sẽ là thị trường cạnh tranh với Đà Nẵng, nhưng mặt khác sẽ là thúc đẩy sự phát triển chung của thị trường BĐS ven biển nếu như có sự liên kết vùng chặt chẽ giữa 2 khu vực. 
- Xin cảm ơn!