close Đăng nhập

Thị trường khách sạn ở Đà Nẵng tiếp tục tăng trưởng tốt

VietTimes -- Thị trường sản phẩm du lịch tại Đà Nẵng đang tăng trưởng tốt với mức giá thuê tăng, doanh thu tiến triển và nguồn cung tiếp tục duy trì.
Thị trường sản phẩm du lịch tại Đà Nẵng đang tăng trưởng tốt với mức giá thuê tăng, doanh thu tiến triển và nguồn cung tiếp tục duy trì.
Thị trường sản phẩm du lịch tại Đà Nẵng đang tăng trưởng tốt với mức giá thuê tăng, doanh thu tiến triển và nguồn cung tiếp tục duy trì.

Theo báo cáo thị trường BĐS Đà Nẵng quý 1/2017 của Savills Việt Nam, thị trường phòng khách sạn tại Đà Nẵng tăng mạnh với tỷ lệ 18% theo năm ở tất cả các phân khúc. Đẩy doanh thu trung bình tăng 26% theo năm.

Cũng trong Quý 4/2016, nguồn cung khách sạn tại Đà Nẵng vào khoảng 9.030 phòng, tăng 5% theo quý với việc 4 khách sạn 3 và 4 sao được xếp hạng chính thức và tăng 19% theo năm.

Mặc dù tăng nguồn cung, nhưng công suất thuê trung bình vẫn tăng 4 điểm % theo năm. Và Đà Nẵng tiếp tục thu hút khách du lịch trong nước và quốc tế với hơn 5,5 triệu lượt khách đến Đà Nẵng trong năm 2016, tăng 18% theo năm, trong đó khách quốc tế đạt 1,66 triệu lượt, tăng 13% theo năm.
Dự báo trong năm 2017, Đà Nẵng sẽ chứng kiến khoảng 9 khách sạn 4-5 sao ra đời, cung cấp khoảng 2.200 phòng ra thị trường.

Đối với nguồn cung căn hộ khách sạn trên địa bàn, Savills Việt Nam ghi nhận trong quý 4/2016 đã đạt khoảng 3.910 căn đến từ 10 dự án. Trong đó nguồn cung sơ cấp ở mức 1.325 căn, tổng nguồn cung căn hộ để bán đạt 3.495 căn từ 15 dự án với 520 căn trên thị trường sơ cấp. Và Quận Sơn Trà và Ngũ Hành Sơn là 2 địa phương dẫn đầu thị phần tổng nguồn cung.

Đối với phân khúc biệt thự nghĩ dưỡng, nguồn cung thị trường biệt thự nghỉ dưỡng đạt 774 căn từ 14 dự án trong năm 2016. Trong đó, có 153 căn trên thị trường sơ cấp và nguồn cung lớn nhất vẫn thuộc về quận Ngũ Hành Sơn với 728 căn (94% thị phần) từ 12 dự án, theo sau bởi quận Sơn Trà với 46 căn (6% thị phần) từ 2 dự án.

Chuyện doanh nhân

Hồ sơ dàn lãnh đạo Tập đoàn PC1 vừa bị khởi tố

Hồ sơ dàn lãnh đạo Tập đoàn PC1 vừa bị khởi tố

Trong vụ PC1 mới đây, có tổng cộng 4/5 thành viên HĐQT đều vướng vòng lao lý. Trong khi ban điều hành có 8 người, thì 5 người bị điều tra. Đáng nói, những lãnh đạo hầu hết đã gắn bó với PC1 từ những năm đầu 2000.

Tân Chủ tịch HĐQT Vinaconex Nguyễn Xuân Đông

Vinaconex đổi Chủ tịch HĐQT sau chưa đầy 3 tháng

Chỉ sau chưa đầy 3 tháng đảm nhiệm cương vị Chủ tịch HĐQT, ông Trần Đình Tuấn đã nộp đơn từ nhiệm tại Vinaconex. Doanh nghiệp đồng thời bầu ông Nguyễn Xuân Đông làm Chủ tịch nhiệm kỳ 2022-2027.

Ông Phạm Thanh Hưng

Vì sao Shark Hưng xin rút khỏi HĐQT Cen Land?

Ông Phạm Thanh Hưng cho biết đã được bầu vào HĐQT Cen Land nhiệm kỳ 2023-2028 nhưng muốn tập trung vào công việc cá nhân và định hướng mới nên xin từ nhiệm vị trí thành viên HĐQT.

CEO Nvidia Jensen Huang và CEO OpenAI Sam Altman. Ảnh: FT.

Công nghệ biến đổi bản đồ tỷ phú thế giới năm 2025

Bản đồ tỷ phú thế giới năm 2025 ghi nhận những biến động mang tính kỷ lục, khi có những người giàu nhanh chưa từng có. Động lực cốt lõi đứng sau làn sóng này chính là nhờ trí tuệ nhân tạo (AI) và các đột phá công nghệ liên quan.