“Bầu” Hiển tiếp tục trao trọng trách cho con trai thứ Đỗ Vinh Quang

VietTimes – Sinh năm 1995, ông Đỗ Vinh Quang năm nay 25 tuổi trở thành vị Chủ tịch CLB trẻ nhất trong lịch sử bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam.
Nhị thiếu gia Đỗ Vinh Quang nhà "bầu" Hiển. (Ảnh: Internet)
Nhị thiếu gia Đỗ Vinh Quang nhà "bầu" Hiển. (Ảnh: Internet)

Trước thềm mùa giải mới, đội bóng thủ đô bổ nhiệm ông Đỗ Vinh Quang thay thế ông Nguyễn Trọng Chiến làm Chủ tịch câu lạc bộ.

Dưới sự lãnh đạo của con trai thứ của ông bầu Đỗ Quang Hiển, CLB Bóng đá Hà Nội (Hà Nội FC) đặt mục tiêu đứng đầu ở mọi giải đấu tham dự, đồng thời trở lại đấu trường châu lục. Mùa giải năm ngoái, đội bóng thủ đô vào tới trận chung kết liên khu vực AFC Cup trước khi nhận thất bại trước 4.25 của CHDCND Triều Tiên.

Đồng hành cùng tân Chủ tịch 9x này vẫn là ông Nguyễn Quốc Tuấn, người tiếp tục giữ chức Giám đốc điều hành của CLB.

Việc trao trọng trách cho ông Đỗ Vinh Quang ở CLB Hà Nội tiếp tục là một tín hiệu đáng chú ý về động thái chuẩn bị cho thế hệ kế nghiệp của gia đình đại gia Đỗ Quang Hiển – một thế phiệt trong giới nhà giàu Hà Nội.

"Bầu" Hiển cùng vợ (Lê Thanh Hòa) và hai con trai (Đỗ Quang Vinh, Đỗ Vinh Quang). (Ảnh: Internet)
"Bầu" Hiển cùng vợ (Lê Thanh Hòa) và hai con trai (Đỗ Quang Vinh, Đỗ Vinh Quang). (Ảnh: Internet)

Trước đó, như VietTimes đã đề cập, cách đây ít tuần, ông Đỗ Vinh Quang đăng ký mua vào 35,9 triệu cổ phiếu SHB của Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội, tương đương tỷ lệ sở hữu sau giao dịch là 2,98%, nhằm “thực hiện đầu tư”. Thời gian giao dịch dự kiến diễn ra từ ngày 13/1/2020 đến ngày 11/2/2020, và theo tính toán, nhị thiếu gia nhà “bầu” Hiển sẽ phải chi ra khoảng 230 tỷ đồng.

Cùng với đại thiếu gia Đỗ Quang Vinh (SN 1989), ông Đỗ Vinh Quang được người cha giàu có đặt nhiều kỳ vọng. Sau thời gian tu nghiệp tại nước ngoài, ông Quang và ông Vinh bắt đầu được giao việc, để từng bước tiếp quản hoạt động kinh doanh của gia đình.

Sẽ là không bất ngờ, nếu trong mùa ĐHĐCĐ tới đây, ông Đỗ Quang Vinh hay ông Đỗ Vinh Quang được bổ sung vào cơ cấu quản trị/điều hành của các pháp nhân lõi trong hệ sinh thái doanh nghiệp của nhà “bầu” Hiển như Ngân hàng SHB, Tập đoàn T&T hay hàng loạt công ty cùng nhóm khác.

Hà Nội FC mùa 2019.
Hà Nội FC mùa 2019.

CLB Hà Nội thành lập giữa năm 2006, với tên gọi cũ là Hà Nội T&T, thuộc sở hữu của Công ty Cổ phần Thể thao T&T (thành viên Tập đoàn T&T) được xem như đội bóng "con đẻ" của "bầu" Hiển, bên cạnh hàng loạt CLB "con nuôi" tại Vleague và Hạng Nhất mà doanh nhân này đầu tư hoặc tài trợ.

Dù chỉ có lịch sử hơn 13 năm nhưng đây là đội bóng giàu thành tích bậc nhất và mạnh nhất Việt Nam nhiều năm trở lại đây. Với hàng loạt cầu thủ tên tuổi như Nguyễn Quang Hải, Đỗ Hùng Dũng, Nguyễn Duy Mạnh, Nguyễn Văn Quyết, Trần Đình Trọng... Hà Nội FC được xem như tuyển Việt Nam thu nhỏ. Tuyển thủ quốc gia Đoàn Văn Hậu cũng trưởng thành từ FC, trước khi trở thành cầu thủ Việt Nam đầu tiên chơi tại Giải VĐQG Hà Lan. 

Với đội hình chất lượng, hệ thống đào tạo bài bản và sự đầu tư mạnh tay của "bầu" Hiển, Hà Nội FC đang tham vọng vươn tầm khu vực và châu lục./.